85% mọi người muốn xem nội dung video định hướng thương hiệu, tại sao?

85% mọi người muốn xem nội dung video định hướng thương hiệu, tại sao?

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, có tới 85% người dùng thích xem video định hướng thương hiệu. Vì thế mà video này ngày càng phát triển mạnh mẽ và chứng tỏ được ưu thế vượt trội của mình. Hãy cùng Greenway tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Video là nền tảng nghiên cứu và học tập

Giáo dục là lĩnh vực phù hợp nhất để sử dụng video định hướng thương hiệu. Các thông tin khô cứng, phức tạp có thể tóm tắt qua các thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu. Và có tới 95% mọi người sẽ ấn xem video giải thích để tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Người tiêu dùng muốn có quyền truy cập vào các thông tin bổ sung khi đang nghiên cứu một sản phẩm hoặc dịch vụ, với nội dung video, chỉ một nút bấm là điều này đã xảy ra. Nếu họ thích các video giải thích và hướng dẫn của bạn, họ sẽ muốn tương tác hơn nữa với thương hiệu của bạn bằng cách đăng ký kênh hoặc ấn theo dõi Fanpage, Instagram của thương hiệu.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp sẽ cần có khả năng sản xuất video chất lượng cao trong thời gian ngắn nếu họ muốn hưởng lợi từ các nền tảng tiếp cận gia tăng mà Facebook và Instagram cung cấp để tải lên nội dung video gốc.

Video chiêu đãi người dùng bằng một bữa tiệc hình ảnh và âm thanh

Thay vì kéo chuột xuống đọc rất nhiều văn bản, người tiêu dùng muốn được kích thích trực quan hơn. Đó là lý do tại sao mạng xã hội tương tác và lưu trữ hình ảnh, video như Instagram trở nên phổ biến. Bên cạnh việc chỉ cung cấp khái niệm, giờ đây thương hiệu có thể thêm nội dung có hình ảnh vào bài đăng của mình.

Các công ty thiết kế có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm nghệ thuật cho người xem mà vẫn có thể thể hiện các kỹ năng và chuyên môn của họ. Các video hoạt hình chính là một cách lý tưởng để các công ty đưa ra thông điệp của họ mà không phải sử dụng nhân viên làm đại sứ tiếp thị. 

Airbnb là thương hiệu bậc thầy trong việc chuyển đổi dữ liệu thành các chiến dịch tiếp thị có giá trị lan truyền. Một trong những chiến dịch đáng chú ý của họ là bộ phim ngắn “Hollywood & Vine”, người hâm mộ của họ từ khắp nơi trên thế giới được mời để tạo ra những đoạn phim ngắn, sau đó sắp xếp lại và cùng chiếu như một phim nhỏ. Các ứng viên được chọn sau đó đã nhận được các voucher có giá trị 100 đô la từ Airbnb.

Như Giám đốc Tài chính của Airbnb Jonathan Mildenhall đã nói: “Đây không chỉ là về cách kể chuyện quảng cáo. Kể chuyện theo thời gian thực mới là điều mà thế giới đang nhắm đến.”

Ngoài việc video cung cấp các trải nghiệm trực quan thú vị hơn, chúng ta cần kết hợp nội dung với âm nhạc để làm cho trải nghiệm nội dung video trở nên đáng nhớ hơn. Thương hiệu Onzie đã thành công với sự kết hợp này qua chiến dịch quảng bá dòng sản phẩm thể hình của họ khi nhắm vào một thị trường mới. Ở đây, cần lưu ý rằng âm nhạc có thể là một yếu tố chính đối với một nội dung video tuyệt vời.

Video giúp người dùng tiếp cận chuyên môn

Bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng nội dung video, các thương hiệu đang cho thấy rằng họ muốn trở nên có ích với người tiêu dùng. Họ quan tâm đến việc cung cấp giải pháp cho các vấn đề của bạn, giải trí tâm trí tò mò của bạn và xây dựng kết nối cảm xúc với người xem.

Nội dung video cho phép người tiêu dùng tiếp cận với những người đứng sau thương hiệu cũng như chuyên môn của họ. 

Zendesk hiểu giá trị của việc chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn thông qua nội dung video. Do đó, họ xuất bản Zendesk Real Stories để tạo niềm tin và chứng minh tính xác thực trước khán giả, và giới thiệu cách họ đơn giản hóa hoạt động vận hành kinh doanh của người tiêu dùng.

Video khiến người dùng đưa ra quyết định

Nhiều thương hiệu đồng ý rằng nội dung video dẫn đến tăng ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) của họ. Nội dung video định hướng thương hiệu có thể đóng vai trò là yếu tố quyết định đối với người mua tiềm năng. 

Trong Khảo sát Tình hình Marketing năm 2018 của Wyzowl,  81% mọi người đã bị thuyết phục mua hàng sau khi xem nội dung video thương hiệu. Khi cả video và văn bản đều xuất hiện trên cùng một trang, 72% mọi người muốn sử dụng video để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ.

videogaithichanhhuongdenquyetdinhmuahang

Nội dung video có lợi ích đáng kể đối với hành vi ra quyết định của người tiêu dùng. (ảnh: internet)

Tương tác truyền thông mạng xã hội

Một người trung bình xem hơn một giờ rưỡi nội dung video trực tuyến mỗi ngày. Và YouTube vẫn là nền tảng chia sẻ phổ biến nhất (và hiệu quả nhất) cho nội dung video và không có dấu hiệu nào cho thấy xu hướng đó sẽ bị đảo ngược trong năm tới. 

Nội dung video dễ dàng chia sẻ trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội. Các thương hiệu có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng nhờ tính năng chia sẻ của video. Nếu người tiêu dùng hài lòng với nội dung của bạn và họ biết ai đó cũng sẽ thấy nó có giá trị, hoặc nhờ nội dung của bạn mà họ trở nên “có giá trị”, họ sẽ chia sẻ nó trên các nền tảng mạng xã hội.

Bây giờ chúng ta đã hiểu hơn lý do tại sao mọi người muốn xem nhiều nội dung video định hướng thương hiệu hơn, Greenway muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa thương hiệu của bạn tiếp cận với xu hướng đang phát triển này. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để sản xuất những nội dung video thú vị nhất và phù hợp nhất với thương hiệu của bạn nhé.

Xem thêm các video thương hiệu tại đây