10 thương hiệu có video viral tốt nhất từ trước đến nay

10 thương hiệu có video viral tốt nhất từ trước đến nay

Nhắc đến video viral thì chắc nhiều người không còn lạ lẫm với nó nữa bởi hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn. Nó tạo ra những hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, thông qua đó ghi lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm mặt 22 thương hiệu đã thành công lớn trong các video viral của họ.

Một video khiến mọi người muốn xem chúng, thưởng thức chúng và chia sẻ chúng đi chính là video viral. Thành công lớn nhất của video viral là tạo ra được một sản phẩm mà người xem muốn lan tỏa nó tới bạn bè của họ, từ đó tạo thành làn sóng chia sẻ mạnh mẽ. Dưới đây là ba trong số các video lan truyền nổi tiếng nhất trên mạng:

BBC Dad

Ultimate Dog Tease

Charlie bit my finger – again

Bạn có thể thấy hầu hết các video ở trên trông khá là kỳ quái và có nét độc đáo riêng, đó cũng là lý do khiến người xem cảm thấy thích thú và ấn tượng với nó. Vậy trên thế giới đã có những video nào tạo ra làn sóng lan truyền mạnh mẽ, chúng ta hãy cùng điểm qua nhé!

1. Dumb Ways To Die (thương hiệu Metro Trains)

Bằng cách sử dụng hình ảnh hoạt hình dễ thương đầy màu sắc, lồng ghép vào đó một thông điệp chung, kết hợp âm thanh bắt tai, Dumb Way To Die đã tạo được lan truyền trên mạng xã hội. Với ca khúc trong đoạn video, nó đã lưu vào tâm trí người xem một cách dễ dàng. Và không lấy gì làm ngạc nhiên khi video gốc của nó có số lượt xem lên đến 183.500.810

2. The Long Wait (John Lewis)

Quảng cáo giáng sinh của John Lewis là một truyền thống được mong đợi ở Anh mặc dù video này không phải là quảng cáo giáng sinh đầu tiên họ phát hành, nhưng nó chắc chắn là một video tạo ra sự thay đổi. Quảng cáo không hề quảng bá bất kỳ một sản phẩm nào, nó chỉ tập trung vào việc khiến người xem suy nghĩ về ý nghĩa thực sự đằng sau giáng sinh đó là: Sự cho đi. 

3. To the Greatness of Small (Alibaba)

Bằng cách lấy một câu chuyện thực tế, để truyền cảm hứng và áp dụng nó vào thương hiệu của riêng họ, Alibaba đã tăng đáng kể số lượng người chú ý đến video của họ.

Video nói lên điều vĩ đại của những điều nhỏ bé, ước mơ, doanh nghiệp, đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ đối tác 10 năm giữa Alibaba với các trò chơi Olympic. Với hơn 7 triệu lượt xem, chúng tôi tin họ đã đạt được mục đích ban đầu của mình. 

4. This Is a Generic Brand Video (Dissolve)

Nhờ video với ý tưởng điên rồ này mà trang web chứng khoán Dissolve đã tăng số lượng đăng ký trang web lên 6 lần, lượng truy cập vào trang web tăng 9 lần chỉ sau 1 tuần.

5. Wheels (Canadian Tire)

Bằng cách biểu thị thông qua thế vận hội, với thông điệp mạnh mẽ về sự bao quát, video này của Canadian Tyre đã tăng từ 800.000 lượt xem lên 50 triệu chỉ sau một tuần. Đó thực sự là một sự thành công lớn.

6. What Most Schools Don’t Teach (Code.org)

Với những tên tuổi lớn như Bill Gates, Mark Zuckerberg và Will.i.am, bạn gần như mong đợi video của mình sẽ lan truyền. Nhưng không dừng lại ở những người nổi tiếng, mà nội dung video là những thông điệp truyền cảm hứng cũng như kích thích tư duy mạnh mẽ. Bằng cách chia sẻ này, video đã đánh thẳng trực tiếp vào học sinh sinh viên, những người trẻ về điều tốt nhất họ nên biết. Và họ đã thành công.

7. Meet the Makers (Intel)

Không giống như nhiều video lan truyền, thật dễ dàng để hiểu tại sau câu chuyện ấm lòng này lại nhận được sự chú ý từ giới truyền thông và công chúng sau khi Intel cho ra mắt nó.

8. Princess Machine (GoldieBlox)

Với 6 triệu lượt xem chỉ sau 5 ngày cho một video quảng cáo, có truyền tải thông điệp, chúng tôi nghĩ GoldieBlox đã thành công trong chiến dịch của họ.

9. What Is Artificial Intelligence? (HubSpot)

Hình thức của video này là đi trả lời một câu hỏi mà công chúng đang cực kỳ quan tâm. Với cách sử dụng hình ảnh tươi sáng và chuyển động mượt mà, đã tạo ra một video khá bắt mắt và ấn tượng cho người xem. Mặc dù lấy chủ đề về trí tuệ nhân tạo, nhưng Hubspot đã truyền tải thông điệp của họ tới người xem một cách rất dễ hiểu. 

10. Gravity Cat (PlayStation)

Video này của Playstation Nhật Bản, được thực hiện để tạo ra sự cường điệu cho việc phát hành trò chơi Gravity Rush 2. Đây là một sản phẩm khá độc đáo cho một video quảng cáo ở chỗ nó chỉ hiển thị cảnh quay về trò chơi trong khoảng 30s cuối video. Thay vì tập trung vào trò chơi, câu chuyện mà họ kể về hai chị em và chú mèo bất chấp trọng lực đã thu hút được người xem. Cách tiếp cận tư dung bên ngoài này không chỉ khiến video lan truyền mà còn khiến mọi người hào hứng với trò chơi.  Nó còn giành được cho công ty một số giải thưởng ấn tượng. 

Xem thêm:

3 chiến dịch quảng cáo xuất sắc của thương hiệu Nike

Every Beat Matters – Chiến dịch IMC vì cộng đồng xuất sắc của thế giới