10 ý tưởng làm TVC quảng cáo sáng tạo hiệu quả

10 ý tưởng làm TVC quảng cáo sáng tạo hiệu quả

Điều quan trọng nhất của Marketing là quảng cáo, và thực tế chúng chiếm hơn một nửa ngân sách của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thế nhưng, những ý tưởng làm TVC quảng cáo này có thể giúp cho thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường. Và dù bạn đã có một thương hiệu nổi tiếng, hay một thương hiệu mới ra mắt thì đều có thể thành công!

  1. Thực hiện phương pháp “làm bạn”

Khách hàng sẽ cảm thấy họ có giá trị nhờ bạn. Khi bạn nói về khách hàng hơn là về thương hiệu của mình, họ sẽ cảm thấy bạn đang truyền tải những giá trị và nguồn năng lượng tích cực, họ sẽ nhớ đến bạn như một người “đánh bóng” tốt.

Ví dụ: bạn có thể đưa ra những câu đố vui, các rút thăm may mắn, hoặc nói với khách hàng điều gì đó có lợi cho họ. Tôi tin rằng, 99% khách hàng sẽ cảm thấy cách làm này của bạn thật thông minh và sẽ ủng hộ thương hiệu của bạn.

  1. Làm TVC quảng cáo bằng cách “đánh dấu lãnh thổ”

Một trong những sản phẩm TVC quan trọng nhất là sự công nhận của khách hàng về thương hiệu của bạn, đặc biệt là tên thương hiệu và logo. Bạn có thể nhắm vào mục tiêu công chúng và khách du lịch bằng cách tài trợ bản đồ thành phố mà người ta có thể nhận được tại một trạm xe buýt hoặc nhà ga.

Mặc dù người dùng bản đồ có thể không quan tâm trực tiếp đến nhà tài trợ, thương hiệu của bạn ngay lúc này. Nhưng họ sẽ nhìn vào bản đồ nhiều lần khi họ sử dụng nó, và việc nhận dạng tên thương hiệu, logo của bạn trong não của họ sẽ không thể tránh khỏi.

  1. Khuyến mãi! Khuyến mãi! Khuyến mãi

Thực tế cho thấy rằng, mọi người thích giảm giá, và chẳng ai sẽ nói không với giảm giá cả. Hãy tạo voncher hoặc mã khuyến mãi cho các dịch vụ của bạn. Thậm chí là tài trợ cho các thương hiệu khác để tăng nhận diện thương hiệu của bạn.

Làm TVC quảng cáo thông qua các chương trình khuyến mãi thực sự có nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể đưa các giao dịch quảng cáo đến với nhiều đối tượng hơn, bằng cách hợp tác với một thương hiệu khác, thông qua trực tuyến hoặc các phương tiện điện tử. Dù bằng cách nào, bạn có thể kiếm “bội thu” nhờ giảm giá trong quảng cáo của bạn.

4. Tận dụng tối đa những gì mình có

Street art

Hãy hiểu điều này giống như những bức tường tạo nên một bức tranh tuyệt vời cho các nghệ sĩ, và bất kỳ không gian nào cũng có thể là một bức tranh cho các nhà thiết kế quảng cáo.

Bạn có thể sử dụng sàn của trung tâm thương mại để hiển thị quảng cáo hấp dẫn, hoặc chỉ sử dụng các thành phần của một địa điểm xung quanh và biến nó thành một thứ gì đó thú vị có liên quan đến thương hiệu của bạn.

  1. Nắm bắt tâm lý của khách hàng

Quảng cáo là để thuyết phục ai đó, chứ không phải là cám dỗ nhất thời. Khi bạn thể hiện một cái gì đó quyến rũ, cảm xúc gia đình hay chạm vào những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống của bạn khi làm TVC quảng cáo, sự chú ý của người xem sẽ tự nhiên hướng đến quảng cáo của bạn và điều đó sẽ khiến thương hiệu của bạn ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng.

  1. Đừng quên bắt trend!

Đây là một kiểu quảng cáo mới phổ biến, khi doanh nghiệp sử dụng các xu hướng như memes, slogan, tiếng lóng, và các ký tự. Ví dụ: quảng cáo in của một công ty chuyên hỗ trợ ban nhạc đã trở nên rất phổ biến khi họ cho thấy một bộ phận hỗ trợ ban nhạc quấn quanh ngón tay Hulk. Sự kết hợp với Hulk đã làm cho thương hiệu trông vui nhộn, dễ chấp nhận và thân thiện hơn với khách hàng và khiến khán giả nhớ đến thương hiệu.

  1. Đùa một chút thôi!

Một chút đùa giỡn là cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn. Một điều mà tất cả các ý tưởng sản xuất TVC đều có điểm chung là sự tương tác với khách hàng dựa trên những gì họ thích. Bằng cách pha trộn một chút hài hước vào phong cách quảng cáo của bạn, bạn có thể làm cho thương hiệu của mình trở nên phổ biến trong số những người cùng tuổi có thể có cùng khiếu hài hước.

  1. Chơi chữ

Puns hài hước, thông minh và khiến người xem phải suy nghĩ. Nếu bạn có thể đưa ra một cách chơi chữ hấp dẫn và thông minh liên quan đến thương hiệu của bạn và truyền tải thông điệp của bạn, bạn đã có một ý tưởng quảng cáo thú vị rồi!

  1. Thêm một chút đáng yêu!

Mọi người thích những thứ đáng yêu, dễ thương. Chúng tôi nói về đôi mắt cún con, thỏ bông, hay những chú mèo con ngốc nghếch. Bất cứ điều gì có vẻ tốt cho mắt và làm tan chảy trái tim chắc chắn sẽ tạo một vị trí trong tâm trí người xem.

pet

  1. Chuông Jingle, Chuông Jingle

Có phải tiếng chuông vang lên ở trên rất quen thuộc trong tâm trí bạn không? Ngay lúc này! Bạn đã bắt đầu ngân nga những tiếng leng keng nổi tiếng thời thơ ấu này.

Hãy để những thứ quen thuộc vào trong quảng cáo. Bạn chắc chắn sẽ thành công với ý tưởng vô cùng sáng tạo này!

10 cách làm TVC quảng cáo sáng tạo này chắc chắn sẽ khuấy động thị trường và giúp cho thương hiệu của bạn thu hút được nhiều sự chú ý. Hãy nhớ rằng, bạn đã chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, vì vậy, tốt nhất là bạn nên dành nhiều thời gian và tâm trí cho các ý tưởng, để làm cho số tiền đó trở nên có ý nghĩa.

 

 

Translate »
Contact Me on Zalo