Bùng nổ tương tác với 5 dạng video content phổ biến

Bùng nổ tương tác với 5 dạng video content phổ biến

Video marketing đã trở thành xu hướng marketing trong hiện tại và tương lai. Đây là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp kể được câu chuyện của họ và truyền tải giá trị thương hiệu một cách rõ ràng và hiệu quả. Video có khả năng nhận được xếp hạng trang tự nhiên cao gấp 50 lần so với văn bản thuần túy. Nhưng video content phải chứa những nội dung hữu ích mới có thể giúp bạn đạt được thứ hạng cao. Cũng tìm hiểu các loại hình video mang lại nhiều lợi ích cho marketing trong bài viết này.

1. Video thương hiệu

Mục đích của những video này nên theo một cách nào đó, giới thiệu bản thân với người xem. Kể cho khán giả nghe câu chuyện về thương hiệu của bạn, tìm hiểu các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và thuyết phục họ rằng, công ty bạn là đặc biệt và duy nhất xứng đáng với thời gian họ đã bỏ ra.

Ảnh: Video thương hiệu Wooribank Hàn Quốc

Ảnh: Video thương hiệu CJ Food

Một cách tuyệt với để phân biệt video thương hiệu của bạn với những người khác là thông qua hoạt ảnh. Hoạt ảnh cung cấp nhiều cơ hội để thể hiện thương hiệu của bạn theo một cách sáng tạo bằng việc cung cấp sự kích thích thị giác và cảm xúc và khiến người xem có tâm trạng tốt.

Hoạt hình cũng cho phép bạn kết hợp một nhân vật thương hiệu. Giữa quảng cáo, bao bì sản phẩm và thương hiệu, mỗi ngày công chúng có nhiều sự lựa chọn thương hiệu để nhớ. Có thể tên công ty khó đi vào nhận thức người dung nhưng hình ảnh của một nhân vật đáng nhớ lại gây ấn tượng mạnh.

Khi kết hợp các video này, nhớ về các yếu tố ngắn gọn, vui vẻ và mới lạ.

2. Video hướng dẫn

Mục đích của loại video này là hướng dẫn với khán giả, bao gồm mọi thứ từ việc chia sẻ các mẹo hữu ích, hướng dẫn người xem thông qua các hoạt động hay dạy họ cách giải quyết các vấn đề khó khăn về một lĩnh vực nào đó

Các video hướng dẫn là điều tuyệt vời cho các công ty dịch vụ. Nếu một người không quen thuộc với hệ thống ống nước hay bếp đang tìm cách khắc phục nhanh sự cố cho gia đình thì loại video này sẽ thật tuyệt bởi nó dễ dàng thể hiện các giải pháp.

Ảnh: Video hướng dẫn nấu ăn của Tastemade

Chúng không chỉ thiết lập tính chuyên nghiệp mà còn nắm bắt và cập nhật những từ khóa quan trọng và nổi bật trong mục kết quả tìm kiếm như “như thế nào” hay “mẹo”.

Một lợi ích khác là những video này không hề quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Thay vào đó, chúng cung cấp những thông tin hữu ích quan trọng giúp khán giả của bạn, đồng thời giới thiệu thương hiệu một các tự nhiên.

Khán giả sẽ cảm thấy doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy như những người cung cấp sản phẩm hay dịch vụ.

Một mẹo nhỏ là thêm lời kêu gọi hành động rõ ràng ở cuối mỗi video sẽ nhắc người xem rằng tên công ty của bạn sẽ là nội dung cuối cùng họ nhìn và nhớ được.

3. Video review sản phẩm

Video đánh giá sản phẩm là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn để chứng minh được giá trị bản thân. Không có gì quảng ba sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn là làm nổi bật được lợi ích của nó trước công chúng.

Theo một nghiên cứu từ MediaPost, 57% người dùng tự tin hơn trong việc mua hàng trực tuyến sau khi xem những video đánh giá sản phẩm.

Ảnh: Video review sản phẩm Redunac

Việc giới thiệu và nêu ra tính ưu việt ở sản phẩm của của công ty bạn là một cách hữu hiệu. Nhưng cũng còn một cách khác có thể mang lại lợi ịch tương tự đó là giới thiệu các sản phẩm của các nhãn hàng, thương hiệu khác mang lại lợi ích cho người dùng.

Điều này góp phần không nhỏ vào việc xây dựng lòng tin cho người xem, bởi họ sẽ đánh giá cao công ty bởi bạn không chỉ đang quan tâm tới việc bán hàng mà còn tới nhu cầu của người dùng. Việc giới thiệu sản phẩm không phải vì lợi nhuận đó sẽ giúp bạn và khách hàng gắn bó với nhau hơn, từ đó tăng doanh thu sản phẩm trong thời gian dài hơn.

4. Vlog

Vlog hay Video Blog là một dạng nhật ký cá nhân trực tuyến dạng video. Vlog sử dụng video để truyền tải thông điệp về một chủ đề về quan điểm sống, ẩm thực, du lịch và văn hóa vùng miền thay vì sử dụng chữ và hình ảnh như thông thường.

Có rất nhiều cá nhân đang dùng Vlog như một kênh marketing chính cho việc bán hàng, bởi sự hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng mà nó mang lại.

Khả năng tiếp cận cao

Vlog được phát chủ yếu trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube. Vlog có tiềm năng lớn bởi khả năng tiếp cận được số lượng lớn người xem nhờ vào tính chất chung của mạng xã hội. Việc kết hợp sử dụng các tư khóa đúng và hiệu quả sẽ giúp video dễ dàng đề xuất đúng đối tượng. Đây là cách mà vlog đem lại cho người làm marketing lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tính trực quan

Đơn cử như một món ăn vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt và tạo được sự tin tưởng của người xem, các bạn xem video cách họ ăn, món gia vị, nước chấm và âm thanh tạo nên sự thèm muốn. Điều đó chắc chắn khiến bạn muốn nhấc máy lên đặt hàng.

Ngoài ra, những hình ảnh chân thực về sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, và có cảm nhận tốt hơn so với xem các video quảng cáo hay chỉ ảnh chụp thông thường.

5. Livestream

Livestream được coi như hình thức quảng bá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trên Facebook. Hiện nay, Facebook Live cho phép người dùng tự Stream Video và phát trực tiếp trên Newsfeed của mình

Case study về đêm nhạc Livestream Light up Landmark 81-Nhạc hội thắp sáng tòa nhà cao nhất Việt Nam do Kênh 14 tổ chức thu hút hơn 1 triệu Views vào tháng 7 năm 2018 vừa qua.

Ảnh: Video livestream sự kiện ra mắt Landmark 81

Tại các nước phát triển, người dùng đã quen với việc tương tác real-time với sự kiên thông qua Live Stream. Từ các thương hiệu dẫn đầu về công nghệ (SamSung, Google, Apple…) cho đến các hãng F&B (Redbull, Heineken…) đều ứng dụng Live Stream trong các sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp như các chương trình marketing, ra mắt sản phẩm mới…

Livestream giúp cho cá nhân và doanh nghiệp có thể:

– Chủ động nội dung

– Tiết kiệm chi phí

– Tăng hiệu quả tương tác

– Khai thác triệt để nội dung

Nắm bắt và tận dụng triệt để công nghệ Livestream, các thương hiệu sẽ đến gần hơn với cộng đồng khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình trong thời đại Social Media bùng nổ.

Bạn nên tạo video hấp dẫn và thường xuyên như một phần trong chiến lược của mình. Tạo một loạt các video content hàng tuần để xây dựng uy tín cho thương hiệu và giữ chân khách hàng và công chúng sẽ bắt đầu mong đợi để xem thêm các nội dung từ bạn. Hãy tạo cho video những giá trị nhất định, và việc tạo ra nhiều sản phẩm cùng với việc thực hành sáng tạo là những yếu tố thn chốt nhất để có thể thu hút được người xem.