Explain Video: Chi phí thấp – hiệu quả cao

Explain Video: Chi phí thấp – hiệu quả cao

95% mọi người đã xem Explainer Video (video giải thích) để tìm hiểu thêm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và 81% mọi người đã bị thuyết phục để mua một sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem. Đây là những con số khổng lồ phải không? Trong bài viết này, Greenway sẽ nêu ra ba thương hiệu đạt được các kết quả tuyệt vời nhờ các phim giải thích của họ. Qua đó, chúng ta sẽ hiểu vì sao phim giải thích được coi là một sự đầu tư đáng tiền của doanh nghiệp, và từ đó, bắt tay vào sáng tạo một phim cho doanh nghiệp mình.

Hãy thử nghĩ về lần cuối cùng bạn bắt gặp một sản phẩm thú vị được quảng cáo trên mạng xã hội: bạn vào website của thương hiệu, nhưng một điều không thú vị đã xảy ra ngay sau đó: quá nhiều văn bản và hình ảnh rối mắt, và bạn không biết là mình nên kích chuột vào đâu nữa.

Đó là một trải nghiệm khó chịu phải không? Bạn không thể mua sản phẩm khiến bạn hứng thú dù ban đầu bạn có ý định như vậy.

video

Nói một cách đơn giản, video giải thích là những video ngắn giải thích về doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cho một khách truy cập mới. Một video – với điểm mạnh về mặt hình ảnh, chuyển động, và cả âm thanh, sẽ giúp mọi người hiểu rõ những gì bạn cung cấp, đối tượng sản phẩm, dịch vụ, và quan trọng hơn là tại sao mọi người nên mua hàng của bạn. Video giải thích giữ cho khách hàng không rời khỏi website bởi vì chúng giúp người xem hiểu về sản phẩm dịch vụ mà không cần đầu tư thời gian vào việc đọc.

Tại sao doanh nghiệp bạn cần có video explain – phim giải thích?

Các video giải thích cũng phục vụ cho hành vi của người xem: càng ngày họ càng thích những video ngắn, bởi chúng dễ xem và dễ hiểu. Thống kê cho thấy nội dung video dài dưới 15 giây được chia sẻ thường xuyên hơn 37%.

Vậy thì không tích hợp video giải thích vào chiến lược truyền thông của bạn là một sự thiếu sót và lãng phí quá lớn. 

Video Explain – Phim giải thích có thực sự đáng tiền?

Chắc chắn là có, bởi:

– Các video giải thích đã được chứng minh là mang lại kết quả có giá trị cho nhiều doanh nghiệp, bao gồm:

Dropbox: Tăng cường ROI (tỷ suất hoàn vốn)

Ngày nay, Dropbox đã là một thương hiệu lớn với ngân sách tuyệt vời cho tiếp thị. Nhưng trước đây thì không. Giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ, Dropbox đã chọn sử dụng nhiều phương thức quảng cáo khác nhau (bao gồm cả Google AdWords) khi bắt đầu các chiến dịch tiếp thị đầu tiên. Thật không may, kết quả thu lại chưa như họ mong muốn.

Họ đã chi từ $233 đến $388 cho mỗi khách hàng họ có được. Trong khi mua sản phẩm chỉ mất 99$, nên đó không phải là một phương pháp tiếp thị bền vững.

Sau nỗ lực AdWords thất bại, Dropbox đã chọn đầu tư tiền vào một video giải thích – trong đó có đầy đủ chi tiết mọi thứ mà một khách hàng mới cần biết trước khi mua

Kết quả là với tỷ lệ chuyển đổi 10%, họ nhanh chóng tạo thêm 100 triệu khách hàng. Video giải thích đó đã tạo ra ROI là 48 triệu đô la doanh thu thêm.

ROI của video giải thích có thể dễ dàng tính toán bằng việc truy cập trang tổng quan Google Analytics và phân tích các đường dẫn chuyển đổi. Có bao nhiêu người chuyển đổi sau khi vào trang đích có phim giải thích? Hãy so sánh điều này với chi phí sản xuất nội dung video ban đầu để xem liệu nó có đáng để đầu tư hay không.

Dumb ways to die: Gia tăng sự quan tâm của xã hội

Cho dù bạn có là người yêu thích truyền thông xã hội hay không, thì việc được xã hội quan tâm đột biến có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp là điều không cần bàn cãi.

Với các thành công khi gây thu hút xã hội, doanh nghiệp của bạn sẽ được tăng cường nhận diện. Một trang thường được chia sẻ có chứa video giải thích của bạn có thể đạt các vị trí hàng đầu trong Google, bởi thuật toán công cụ tìm kiếm đánh giá cao sự chia sẻ của mọi người.

Khi Metro Trains, trụ sở tại Úc, đăng phim giải thích của họ có tựa đề Dumb ways to die, nó đã gây được ảnh hưởng trên các mạng xã hội:

Hơn 3 triệu lượt chia sẻ video trên Facebook, tiếp theo là hơn 100.000 trên Twitter!

Cùng với việc được xã hội quan tâm hơn, video giải thích của Metro Trains đã đạt được mục đích của nó. Video được thiết kế để giáo dục mọi người ở Melbourne về an toàn đường sắt. Trong vòng bốn tháng kể từ khi tung ra phim giải thích, Melbourne Metro đã ghi nhận giảm 21% các vụ tai nạn và tử vong, so với cùng thời điểm này trong năm trước.

Crazy Egg: Sự gia tăng đáng kể trong thu nhập hàng tháng

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra bất kỳ loại nội dung nào để tiếp thị doanh nghiệp của mình, cần phải đảm bảo rằng nó sẽ tác động đến điểm mấu chốt, đó là không ảnh hưởng đến doanh số – cho dù ngân sách tiếp thị của bạn lớn đến đâu.

Crazy Egg đã tạo một đoạn nội dung video để hiển thị cho khách hàng mới truy cập landing page của họ:

Với phim giải thích này, Crazy Egg có thêm 21.000 đô la một tháng thu nhập mới. Nếu chúng ta so sánh với mức giá trung bình cao nhất cho việc tạo ra loại nội dung này (khoảng £43.500), thì tức là chỉ mất vài tháng để bạn hòa vốn. Nếu chi phí thấp hơn thì chỉ vài ngày đã hòa vốn. Phần còn lại là lợi nhuận ròng! 

Nhưng tại sao video giải thích lại làm tốt như vậy trong việc chuyển đổi khách hàng? Đó là bởi gần ba phần tư tổng số khách truy cập vào trang của bạn có thể có ý định mua hàng sau khi xem video giải thích. Thêm vào đó, giải thích các vấn đề họ còn băn khoăn sẽ giúp họ ra quyết định mua hàng dễ hơn hẳn. Nếu bạn chỉ đang dựa vào văn bản để bán sản phẩm trên trang web của mình thì hãy thử dừng vòng lặp đó lại và sử dụng các phim giải thích để thu hút tỷ lệ chuyển đổi cao từ trang web của mình.

So với các nội dung thông thường thì video giải thích chiếm ưu thế hơn cả. Nó đã chứng minh được tính vượt trội và là sự đầu tư đáng tiền của doanh nghiệp. Greenway rất hy vọng có thể đồng hành để tạo thêm giá trị cho doanh nghiệp. Xem thêm các sản phẩm explain video tại đây.

Khánh Vy