Có hay không TVC 3 triệu đồng?

Có hay không TVC 3 triệu đồng?

TVC là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc với giới truyền thông, quảng cáo như một trong những kênh không thể thiếu khi muốn đưa thương hiệu của mình đến với công chúng. Thuật ngữ khác cũng dần trở nên quen thuộc là “TVC 3 triệu” “TVC giá rẻ” tưởng như không hợp lý nhưng vẫn tồn tại và phát triển. Hãy cùng nhau tìm câu trả lời cho điều này ngay nhé.

1. TVC là gì?

TVC ( Television Video  Commercial) hay còn được gọi là TVC quảng cáo là một loại hình quảng cáo bằng video giới thiệu về những sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình.

2. Quy trình sản xuất TVC

Để có được một TVC ấn tượng chắc chắn sẽ không phải một quá trình đơn giản mà đó phải là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa rất nhiều đơn vị từ Creative agency, Production house và Client với các quy trình sản xuất bài bản.

Bước 1: Lên ý tưởng TVC

Sau khi nhận được những thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ và những yêu cầu trong TVC, agency sẽ tiến hành họp bàn  (brainstorming) tìm ra những ý tưởng chính (ý tưởng sơ bộ) phù hợp với chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Tiền kỳ TVC

Hiểu nôm na bước này là chuẩn bị tất cả các yếu tố, các khâu trong quá trình quay TVC sau khi hoàn thiện bước ý tưởng và ra được một concept idea thống nhất. Các yếu tố cần chuẩn bị bao gồm:

1. Bối cảnh: Việc lựa chọn bối cảnh vô cùng quan trọng. Một bối cảnh phù hợp sẽ thể hiện được rõ ý đồ của chiến dịch quảng cáo.

2. Đạo cụ: Các đạo cụ như những phụ kiện làm cho bối cảnh sống động hơn

3. Trang phục: Tất nhiên rồi, ai mà chẳng muốn các nhân vật của mình thật phù hợp với vai diễn dù là lộng lẫy hay nghèo khổ, bi đát

4. Casting:  lựa chọn một nhân vật phù hợp với tính cách thương hiệu lại diễn xuất tốt cần lựa chọn rất kỹ càng

5. Script phân cảnh, Lời bình, Storyboard, Shooting board: đây là những kịch bản chi tiết chuyển thể giúp đoàn quay dễ dàng tưởng tượng các cảnh quay

Bước 3: Sản xuất TVC/ quay

Phần việc sản xuất là sự kết hợp của các tổ khác nhau :

– Tổ chức sản xuất

– Tổ đạo diễn

– Tổ mỹ thuật

– Tổ quay

– Tổ ánh sáng

– Tổ kỹ thuật

Bước 4 : Sản xuất hậu kỳ

Bước 5: Phát hành 

( Xem chi tiết quy trình sản xuất tại đây)

3. Giải mã dịch vụ làm TVC chỉ 3 -5 triệu đồng

Quy trình làm TVC chuyên nghiệp như đã đề cập bên trên hẳn là phức tạp đúng không nào. Và như lẽ tất yếu thì ai cũng hiểu rõ là chẳng thể có giá  3 – 5 triệu đồng được. Vậy giá 3 triệu đồng từ đâu mà ra?

Đúng là có “TVC 3 triệu” “TVC giá rẻ” nhưng giá quá rẻ thì lại không thể kèm với chất lượng tốt theo nguyên lý ngon- bổ- rẻ phải không nào? Thực chất, đó chỉ là những dịch vụ quay phim, có nghĩa chỉ bao gồm bước 3 trong quy trình phía trên, và chỉ bao gồm 1 tổ quay!  

Dịch vụ TVC giá rẻ này không hề có những bước phía trước, bao gồm cả ý tưởng chính nên chắc chắn “phim quảng cáo” này sẽ không thể có nhân vật hay nội dung trong đó, hoặc nội dung sơ sài không thể làm nổi bật lên những điểm nổi bật của sản phẩm. đơn thuần chỉ là quay, quay và quay sản phẩm.

Trái ngược với nó, dịch vụ làm phim chuyên nghiệp bao gồm tất cả các bước theo chuẩn quy trình quốc tế, với đội ngũ sáng tạo và chuyên nghiệp, thì nhãn hàng, thương hiệu của bạn sẽ được làm nổi bật ấn tượng

Và rõ ràng, câu nói từ xa xưa vẫn còn giá trị cho đến ngày nay : Tiền nào, của nấy. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ có những sự lựa chọn thông thái  để tránh tiền mất tật mang.

4. Vậy, làm TVC ở đâu giá tốt – chất lượng tốt?

Lẽ dĩ nhiên, không thể có “của vừa rẻ vừa ngon”, nhưng để làm được một TVC tốt với mức giá phải chăng thì đã có Greenway Production – đơn vị sản xuất TVC hàng đầu miền Bắc.

Với kinh nghiệm làm TVC cho hàng hạt các thương hiệu,nhãn hàng lớn cùng đội ngũ sáng tạo đầy nhiệt huyết, Greenway sẽ không làm bạn thất vọng!

Chi tiết sản phẩm xem tại đây

Fanpage: https://www.facebook.com/Greenwayproduction/