Sản xuất TVC quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

Sản xuất TVC quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

Không khó để bắt gặp những thước phim quảng cáo của các công ty lớn nhỏ khác nhau ở trên sóng truyền hình. Đó chính là cách quay phim TVC mà nhiều công ty đang lựa chọn để là một cách thức tiếp cận khán giả. Cách tiếp cận này khá phù hợp với mọi người vì chẳng có ai là không xem TV bao giờ cả. Nhưng không hẳn lúc nào TVC cũng mang lại hiệu quả cao nếu không biết làm đúng cách. Vậy, sản xuất TVC quảng cáo thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết sau.

Hậu trường sản xuất TVC quảng cáo

Sản xuất TVC quảng cáo cần lưu ý điều gì?

Cần nhiều thời gian lên ý tưởng

Dù yêu cầu của khách hàng có như thế nào, đơn giản hay phức tạp thời lượng TVC dài hay ngắn, thì ekip thực hiện TVC đều cần một khoảng thời gian nhất định để lên ý tưởng về kịch bản nội dung của quảng cáo. Sau đó còn phải chờ kiểm duyệt từ phía khách hàng cũng như những người có chuyên môn trong ekip. Bởi quảng cáo TVC có đặc thù là trong một khoảng thời gian ngắn chỉ vài chục giây, cần phải nói rõ được nội dung về sản phẩm để khách hàng quan tâm. Từ đó tăng lượng khách hàng tiêu dùng cho sản phẩm đó. Đây là một công đoạn khá then chốt.

Nội dung liên quan đến sản phẩm phải được căn chỉnh phù hợp

Không ngẫu nhiên có nhiều đơn vị sản xuất TVC quảng cáo cạnh tranh nhau đến vậy. Do đây là một ngành nghề hấp dẫn và nhu cầu làm TVC quảng cáo lúc nào cũng cao. Chúng ta có thể đã bắt gặp nhiều đoạn quảng cáo quá mờ nhạt hoặc quá lố lăng. Như vậy, vừa chưa đạt được hiệu quả sản xuất, lại khiến khách hàng có cái nhìn không thiện cảm tới sản phẩm được quảng cáo. Vô hình chung đây là một sai lầm khá lớn mà nhiều đơn vị làm TVC mắc phải. Nội dung TVC cần được điều chỉnh đưa vào khéo léo để khách hàng vừa cảm nhận được sản phẩm đang quảng cáo có chất lượng, mà chính doanh nghiệp sản xuất cũng rất quan tâm tới khách hàng.

Những điều nhỏ cũng cần sự tinh tế

Có những điểm tưởng như không phải là sự tập trung chính trong TVC, nhưng cũng quyết định đến việc thành công của TVC quảng cáo như: Bối cảnh quảng cáo, ánh sáng, trang phục diễn viên, âm thanh trong quảng cáo… là những điều mà ekip sản xuất cũng như doanh nghiệp đầu tư vào TVC cần chú ý để đạt hiệu quả cao nhất. Đây cũng là những điểm cộng để khách hàng chú ý đến TVC quảng cáo hơn.

Kết luận,

Sản xuất TVC quảng cáo không phải là một công việc quá gian nan, cái chính ở đây là việc công ty làm TVC có nhiệt huyết và doanh nghiệp có đầu tư vào sản phẩm của mình để quảng cáo thật sự chân thực và gần gũi không?

Nếu bạn đang cần tìm một ekip chuyên nghiệp, Greenway Production là một lựa chọn tối ưu. Liên hệ với chúng tôi theo website: Greenway.com.vn  để được tư vấn.

Xem thêm:

5 xu hướng quảng cáo đáng lưu tâm năm 2020

Sức mạnh của video trong các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội

 

Theo dõi Greenway Vietnam trên Facebook tại đây