Bật mí chi phí sản xuất TVC

Bật mí chi phí sản xuất TVC

Internet ngày một phát triển với tốc độ chóng mặt và thu hút hàng triệu người sử dụng từ người trẻ đến những người có tuổi. Do sự hấp dẫn và tiện lợi ở mọi nơi của mạng internet mà giờ đây hầu hết mọi người bỏ qua những phương tiện truyền thông truyền thống khác như loa đài, báo giấy hay TV… Mặc dù có ý kiến cho rằng TV và những kênh truyền hình được phát sóng sớm muộn sẽ bị thay thế bởi sự bao phủ của Internet, chúng ta không thể phủ nhận lợi thế của TVC. Bằng chứng là các doanh nghiệp vẫn đầu tư làm TVC quảng cáo với chi phí khủng với tần suất phát sóng dày đặc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích chi phí sản xuất TVC, để giúp tối ưu chi phí và tăng hiệu quả đầu tư cho TVC quảng cáo.

Quảng cáo trên truyền hình, đặc biệt trong khung giờ vàng, thường thu hút sự quan tâm và chú ý đặc biệt từ khán giả. Đại đa số gia đình Việt Nam vẫn luôn sử dụng TV trong các bữa cơm để tăng không khí vui vẻ. Với nhiều sản phẩm tiêu dùng, doanh thu có được phần lớn nhờ vào quảng cáo truyền hình.

Chi phí sản xuất TVC quảng cáo có thể kể đến bao gồm diễn viên, trang phục, máy quay, kịch bản… Tùy theo độ dài của đoạn phim quảng cáo đó mà chi phí thuê máy móc, chỉnh sửa, hỗ trợ viên để đưa ra những góc quay chuẩn và bắt mắt… cũng tăng theo. Về phía diễn viên, trước khi thực hiện quảng cáo họ còn phải trải qua một vòng sơ khảo tuyển chọn, trang phục cũng được đầu tư hết sức công phu. Chưa kể đến việc nếu bạn muốn thu hút càng nhiều người xem và tăng độ hot của sản phẩm, việc mời các diễn viên, ca sĩ, ngôi sao nổi tiếng trong showbiz là điều cần thiết. Vì lịch trình dày đặc, giới nghệ sĩ thường rất khó sắp xếp thời gian cho bạn trừ khi bạn trả một lượng cat-xê khủng.

Về phía ekip sản xuất, một đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và lâu năm thì thường có mức lương cao hơn, mà mỗi đội ngũ như vậy có thể bao gồm hàng` chục người, do đó đưa tổng chi phí sản xuất lên một mức tương đối lớn. Chúng tôi cũng không quên nhắc đến chi phí để bạn đưa video đó lên truyền hình Việt Nam. Cứ mỗi giây được chiếu trên TV đặc biệt là trong khung giờ vàng, số tiền doanh nghiệp phải đầu tư là rất lớn.

Để được tư vấn về chi phí sản xuất TVC, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: https://greenway.com.vn/ chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.