Trước khi sản xuất video animation cần chuẩn bị những gì?
Thông tin cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào sản xuất video dạng hoạt hình

Trước khi sản xuất video animation cần chuẩn bị những gì?

Sản xuất video animation không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để tạo ra một video hoạt hình hiệu quả? Cần chuẩn bị những điều gì khi sản xuất video này? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của Greenway nhé!

"sản

Tại sao cần chuẩn bị kỹ càng khi sản xuất video animation?

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà animation video mang đến cho tiếng tăm của thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp, song loại hình nghệ thuật này cũng được đánh giá là khó nhằn bởi:

Cách dựng kịch bản video phức tạp. Tất cả bối cảnh, nhân vật trong video animation đều hoàn toàn tự vẽ và tự tưởng tượng. Chính vì vậy, kịch bản yêu cầu có sẵn những miêu tả chi tiết, rõ ràng nhất để animator khắc họa lên cả video.

Hình ảnh. Hình ảnh là thứ đầu tiên “đập” vào mắt người xem video nên khâu thiết kế hình ảnh rất quan trọng, và  để có một video hấp dẫn thì hình ảnh cũng cần phải sáng tạo và tỉ mỉ.

"Video

Âm thanh. Những kỹ xảo để lồng tiếng cho video animation đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉnh chu thì mới có thể hoàn thiện được. 

Tóm lại, để có một video hay mà chỉ trong khoảng 1-2 phút thì, doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng. Bên dưới là một vài những lưu ý khi sản xuất video animation. 

Những lưu ý khi sản xuất video animation

1. Mục tiêu rõ ràng

Mọi video đều mang trong mình một “trọng trách” nào đó nên chúng luôn được xác định mục tiêu rất rõ ràng. Hãy thử áp đặt những mục tiêu đó dựa trên mô hình phổ biến trong Marketing: mô hình 5W1H.

– Đối tượng video hướng tới là ai?

– Khi nào phát sóng?

– Phát sóng video ở đâu và qua những kênh mạng xã hội nào?

– Tại sao cần phải sản xuất video animation hay vai trò chính của video trong toàn bộ chiến dịch?

– Nội dung gì có trong video?

– Tạo ra video như thế nào?

2. Xác định rõ các yêu cầu sản xuất

Sau khi đã rõ ràng và chi tiết về mục tiêu thì doanh nghiệp cần chuẩn bị các yêu cầu. 

– Khoản budget

Mỗi thể loại animation có những mức chi phí sản xuất khác nhau, nên chất lượng của video cũng khác nhau, nội dung và cách thể hiện cũng khác nhau.

– Thể loại animation

Tùy vào mục đích của video animation và hình ảnh mà doanh nghiệp mong muốn mang tới, doanh nghiêp có thể lựa chọn thể loại animation phù hợp. Hình ảnh 3D phức tạp, cầu kì hay chỉ là 2D animation với những chuyển động đơn giản.

"2D

3D animation VS 2D animation

– Xác định thời lượng

Thời lượng video sẽ tác động đến nhiều yếu tố như thời gian sản xuất, nội dung và thông điệp cần truyền tải, và thời lượng còn phải dựa vào mục đích sử dụng. Video animation được dùng làm quảng cáo thì TVC 30s cho đến 2-3 phút sẽ hay hơn là video dài ngoằng 5-10 phút nhưng nếu đó là clip viral thì độ dài cho 1 video animation sẽ không hợp lý chút nào. 

– Thời gian sản xuất

Có một vấn đề là thời gian sản xuất phải vừa vặn với thời gian chiến dịch lại còn phải phù hợp với thời gian cho đơn vị sản xuất làm ra một video animation hoàn thiện và hấp dẫn. Hãy cùng công ty sản xuất thảo luận để đưa ra khoảng thời gian phù hợp và chất lượng của video animation cũng tốt hơn hẳn đấy. 

3. Nội dung

Nội dung cần truyền tải sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Doanh nghiệp cũng cần biết rõ mình muốn đưa thông tin gì vào, thông điệp ra sao để từ đó có thể tưởng tượng được bối cảnh, nhân vật và thông tin sẽ không bị lan man, nhàm chán.

4. Brief cho video animation

Brief dịch nôm na là “yêu cầu” mà video animation cần phải đạt được. Brief giống như bản tài liệu, dựa trên đó làm ý tưởng. Sáng tạo thì rất quan trọng nhưng cần phải đi đúng yêu cầu và đúng tinh thần mà doanh nghiệp hướng tới. 

KẾT LUẬN

Bên trên là tất cả những gì doanh nghiệp cần phải chú ý rước khi bắt tay vào sản xuất một video animation hoàn chỉnh và hấp dẫn. Chuẩn bị kĩ lưỡng chưa bao giờ là thừa.

Xem thêm:

Video animation là gì? Những điều cần biết về video animation

6 lý do doanh nghiệp cần một video hoạt hình

Explainer Video dạng Animation được sử dụng như thế nào?

 

Theo dõi Greenway trên Facebook tại đây