Explainer video dạng animation được sử dụng như thế nào?
Vai trò của explainer video trong đào tạo nhân lực và nhân viên ứng tuyển

Explainer video dạng animation được sử dụng như thế nào?

Nhiều người cho rằng, trong vòng 1-2 phút, một Video Explainer hay video giải thích dạng animation (dạng hoạt hình) không thể truyền tải hết thông điệp cũng như không đạt được nhiều hiệu quả cao trong các chiến dịch Marketing. Tuy nhiên, trên thực tế, loại video này lại có thể mang tới những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. 

Chúng ta đều đã biết đến video giải thích – một thể loại phim hỗ trợ “đắc lực” cho các doanh nghiệp trong việc giải thích sản phẩm/ dịch vụ: cách sử dụng, vận hành, đặc thù và điểm mạnh,…. Song, với một số doanh nghiệp có dịch vụ hay sản phẩm đặc thù thì đồ họa được coi là giải pháp tốt nhất cho các video explainer, từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông tin chỉ với video ngắn khoảng 1-2 phút. 

1. Thuyết trình gọi vốn

Thuyết trình về một sản phẩm hay ý tưởng mới cho những khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng là một công việc đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Một phim giải thích thú vị được sử dụng ở đầu buổi thuyết trình sẽ giúp các nhà đầu tư tiềm năng hiểu sơ lược về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, trở thành tham chiếu để bạn cung cấp thêm thông tin về công ty mình một cách dễ dàng hơn.   

"Video

Trong Shark Tank mùa 3 tập 14, start-up được yêu cầu sử dụng video để giới thiệu cách sử dụng sản phẩm. (ảnh: internet)

2. Hội chợ thương mại

Hội chợ thương mại là một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp kết nối được với các khách hàng và đối tác tiềm năng, video giải thích dạng hoạt hình sẽ rất thích hợp vào lúc này. Video được trình chiếu nhiều lần và liên tục trên màn hình, chính vì vậy, khách hàng có thể ngay lập tức nhận được thông điệp. Đây cũng được coi là một mẹo hay để thu hút sự chú ý và những “cái nhìn tò mò” từ phía những người mà họ thậm chí còn không có ý định dừng lại tìm hiểu. Và chỉ cần 1-2 phút, các nhân viên tiếp thị cũng dễ dàng tiếp cận được với khách hàng. 

3. Chiến dịch email marketing

Theo Syndacast, việc sử dụng video sẽ tăng tỷ lệ mở email lên 19%, tăng tỷ lệ nhấp 65%, và giảm tỷ lệ hủy đăng ký xuống 26%.

Video như một công cụ sau bán hàng. Bất cứ khi nào khách hàng mua sản phẩm, bạn có thể gửi email kèm một video giải thích hướng dẫn cách lắp ráp hoặc sử dụng sản phẩm tốt nhất. Dưới đây chúng tôi xin giải thích về email marketing bằng một phim giải thích dạng hoạt hình:

4. Chữ ký email

Theo một báo cáo, một nhân viên trung bình gửi khoảng 40 email kinh doanh mỗi ngày và nhận về 121.

Hãy tưởng tượng nếu mỗi email đó có một video người giải thích ngắn bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên đó? Tức là rất nhiều người nhận được video có đính kèm video đó. 

Theo TechSmith, có ba bước cần thực hiện khi tạo chữ ký video:

– Làm video (quyết định nội dung, hướng và giao diện).

– Tạo hình thu nhỏ video (việc này rất quan trọng vì video có thể được phát trực tiếp trong email. Vì vậy, hình thu nhỏ phải thu hút).

– Thêm chữ ký vào email.

"Explainer

Đây là kết quả sau khi thực hiện 3 bước gợi ý bên trên. (ảnh: internet)

5. Đào tạo nội bộ

Sử dụng video giải thích để đào tạo và hướng dẫn nhân viên sẽ tăng hiệu quả, cũng như tiết kiệm thời gian và từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cho việc đào tạo. 

KẾT LUẬN

Như vậy, ta có thể thấy, chỉ với một video explainer dạng hoạt hình trong vòng 1-2 phút, doanh nghiệp thu về được nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo nhân viên, sử dụng cho các hoạt động marketing, và quan trọng hơn nữa là giúp các doanh nghiệp quảng cáo được thương hiệu tại hội chợ, và gọi vốn dễ dàng hơn.

Xem thêm những bài viết liên quan của Greenway:

Sức mạnh của video trong các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội năm 2019

6 lý do doanh nghiệp cần một video hoạt hình