6 lý do doanh nghiệp cần một video hoạt hình
Tại sao nên lựa chọn video animation

6 lý do doanh nghiệp cần một video hoạt hình

Từ các số liệu thống kê, tất cả chúng ta đều biết rằng video được tiếp cận tốt hơn văn bản trên màn hình nhưng bạn đã bao giờ cân nhắc loại video nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn chưa? Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 6 lý do không thể phủ nhận tại sao bạn nên chọn hoạt hình cho video tiếp theo của mình.

"Video

1. Video hoạt hình có sự hấp dẫn riêng của nó

Nghĩ lại khi bạn còn là một đứa trẻ, khi bố mẹ bạn mở một bộ phim hoạt hình bạn sẽ ngay lập tức dán mắt vào TV hàng giờ đồng hồ.Và bạn chắc chắn không thể phủ nhận rằng các bộ phim hoạt hình đó cực kỳ thu hút. Nó có một sức hấp dẫn riêng mà không loại hình video nào có thể làm được. Vào thời kỳ đỉnh cao, The simpsons đạt được 13 triệu người xem mỗi tập, nhiều người trong số đó là người lớn và Family Guy đạt con số ấn tượng là 12 triệu người xem. Điều đó cho thấy giá trị của video hoạt hình đang ngày càng được phát triển chứ không hề có dấu hiệu mai một.

2. Video hoạt hình giúp bạn bán hàng

"Yếu

Nhiều thương hiệu lồng ghép yếu tố quảng bá sản phẩm vào video animation

Một video hoạt hình có thể lồng ghép hình thức bán hàng vào trong đó một cách nhẹ nhàng mà không khiến người xem cảm thấy khó chịu. Mọi người ít có khả năng tắt video của bạn nếu bạn có một nhân vật hoạt hình hấp dẫn quảng bá sản phẩm của bạn. Sử dụng một video hoạt hình chắc chắn là một cách tinh tế để truyền tải thông điệp bán hàng của bạn, và chúng tôi đảm bảo rằng nó hiệu quả. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng hình thức này để gửi thông điệp về sản phẩm của họ tới khách hàng chẳng hạn như Coca cola, Pepsi, … và họ đều mang lại những hiệu quả vô cùng lớn.

3. Tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng

Điều tuyệt vời nhất của video hoạt hình là nó tiếp cận được đến rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn là một doanh nghiệp hướng đến phạm vi nhân khẩu học rộng, thì video hoạt hình thật sự rất tuyệt vời và cần thiết. Nhân vật chính của bạn, cũng có thể đa dạng tùy theo sản phẩm. Nó không nhất thiết là con người mà có thể là cây cối hoa quả, hay thậm chí chính là sản phẩm của bạn. Bạn có thể nhân hóa cho bất kỳ loài vật nào, dụng cụ nào, … trong video của bạn miễn sao nó phù hợp và nó thể hiện được ý tưởng mà bạn muốn truyền đạt đến người xem của mình

4. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo kịch bản mà không lo bị giới hạn

Đúng, với một video hoạt hình, bạn có thể đi đến bất kỳ kịch bản nào chỉ cần bạn thích. Khi nói đến kịch bản của bạn, các hình thức video khác có thể kìm hãm khả năng sáng tạo của bạn, tuy nhiên đối với video hoạt hình thì không gì có thể giới hạn được bạn. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng bay bổng và phong phú. Cũng là cơ hội để các nhà sản xuất tạo ra được nhiều video hoạt hình ấn tượng gửi đến người xem của mình.

5. Giúp đơn giản hóa các thông điệp

Nếu như thông điệp của bạn thuộc dạng phức tạp hơn một chút, thì hoạt hình là một cách để bạn làm nó trở nên đơn giản. Nếu bạn có vô số số liệu thống kê để đưa vào nội dung của mình thì sử dụng một motion graphic chính là cách tiếp cận tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn diễn đạt những điều bạn cần diễn đạt một cách logic nhất. Một số loại hình mà người ta thường sử dụng video hoạt hình đó là: bài giảng trực tuyến, hướng dẫn sử dụng app, video giải thích – giáo dục,…

"Video

6. Nhân vật tạo sự tin cậy cho người xem

Nếu bạn muốn tạo một nhân vật đáng tin cậy cho người xem, thì nhân vật hoạt hình là lựa chọn vô cùng phù hợp. Đối với con người, có thể có người này ghét người này thích, do đó khi một diễn viên đóng để chọn ra người không có antifan gần như là không thể. Tuy nhiên nhân vật hoạt hình hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này.

KẾT LUẬN

Bên trên là 6 lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng Video hoạt hình trong chiến dịch Marketing của mình, không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút người xem và tiếp cận với khách hàng mục tiêu mà còn góp phần tăng doanh thu bán hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Xem thêm:

Animation là gì? 6 điều cơ bản cần biết về Video Animation