3 khó khăn thường gặp khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

3 khó khăn thường gặp khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một hạng mục mà gần như công ty nào cũng phải có. Đây là một hạng mục quảng cáo rất nhiều ưu điểm như cách thể hiện khéo léo và sáng tạo, dễ tiếp cận khách hàng… Nhưng để làm phim giới thiệu doanh nghiệp hấp dẫn và thành công lại là điều không phải đơn giản.

Trong quá trình thực hiện, việc sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp cũng có vô vàn các khó khăn mà hầu như công ty, đơn vị nào cũng mắc phải. Dưới đây là 3 “trở ngại” khi sản xuất phim quảng cáo về doanh nghiệp của mình.

1. Thiếu các công ty quay phim giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp

Doanh nghiệp cần tìm kiếm đơn vị quay phim giới thiệu doanh nghiệp chất lượng cao.- Ảnh: Dự án phim giới thiệu doanh nghiệp của ngân hàng Wooribank Việt Nam do Greenway thực hiện

Khác với TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp đưa lại cho người xem góc nhìn về doanh nghiệp qua các thông điệp về thương hiệu, lịch sử hình thành, tầm nhìn và chiến lược kinh doanh để thực hiện tầm nhìn đó. Do đó, đơn vị sản xuất cần có góc nhìn về doanh nghiệp để đưa ra cách thức truyền tải thông điệp hiệu quả nhất tới người xem.

2. Khó đạt sự kết hợp nhuần nhuyễn từ ý tưởng đến thực tế

Mặc dù chỉ là 1 đoạn video ngắn ngủi, nhưng phim giới thiệu doanh nghiệp đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các khâu lên ý tưởng, chuẩn bị dụng cụ, thực hiện, hậu cần… Chính vì thế, người sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm sâu sắc, cùng với thái độ tỉ mỉ trong công việc mới có thể làm ra những khung hình như ý.

Ngoài ra, sự sáng tạo là một yếu tố quan trọng để làm nên thành công của phim giới thiệu doanh nghiệp. Giữa một rừng thông tin như hiện tại, việc đem đến yếu tố độc đáo để thu hút khách hàng không hề đơn giản. Do đó mà việc tìm kiếm một đơn vị đảm bảo được 2 tiêu chí trên không thực sự dễ dàng.

3. Xác định ngân sách cho việc quay phim 

Không ước tính được chi phí cho việc quay phim giới thiệu doanh nghiệp là khó khăn thứ 3 được nhắc đến trong bài viết  này. Không ước chừng được kinh phí thường là do kinh phí của công ty dành cho việc quảng cáo – truyền thông bị hạn chế.

Ảnh: Dự án phim giới thiệu doanh nghiệp của ngân hàng Wooribank Việt Nam do Greenway thực hiện

Việc quay phim giới thiệu doanh nghiệp thường tiêu tốn của công ty bạn khoảng vài chục triệu đồng cho các đoạn phim ngắn và đơn giản. Chi phí này chưa bao gồm các chi phí khác như việc đặt lịch phát sóng trên truyền hình, các kênh social hay KOL…  Phim doanh nghiệp là bộ mặt của công ty nên đừng ngại ngần đầu tư ngân sách hợp lý để thuê các công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín để cho ra đời những thước phim chất lượng.

Trên đây là những khó khăn thường gặp khi quay phim giới thiệu doanh nghiệp mà hầu như đơn vị nào cũng gặp. Chúc các bạn giải quyết được những trở ngại này ngay từ đầu và sớm sở hữu cho mình một phim doanh nghiệp chất lượng.

———————————————————-

Bài viết thực hiện bởi Greenway Production
www.Greenway.com.vn
https://www.facebook.com/greenwayvietnam