Sức mạnh của video trong các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội năm 2019

Sức mạnh của video trong các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội năm 2019

Có một sự bùng nổ về video trên phương tiện truyền thông xã hội trong những năm gần đây. Lượt xem nội dung qua video đã tăng 99% trên Youtube và 258% trên facebook trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2017. Trên Twitter, một video có khả năng được chuyển tiếp nhiều hơn 6 lần so với hình ảnh. Nếu bạn cảm thấy bất ngờ với những con số trên thì hãy lên Facebook, Youtube, Instagram, … để xem sức mạnh của video truyền thông đang diễn ra như thế nào nhé!

1. FaceBook

Facebook có lượng người xem lớn nhất trong mọi mạng xã hội, với hơn 2,07 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, tương đương với một phần ba dân số thế giới và trong đó rất nhiều người thường xuyên xem video trên facebook. Giống  như Youtube, Facebook có một lượng khán giả khổng lồ và đa dạng, đây là một cơ hội rất lớn để bạn lan tỏa thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn tới nhiều đối tác khách hàng. Mặc dù có nhiều loại hình sản phẩm không phù hợp với cách tiếp cận trên facebook, tuy nhiên trong số 84% các nhà tiếp thị đã xuất bản nội dung video trên facebook, thì 85% thấy đó là một chiến lược hiệu quả. 

video

Một số mẹo làm video trên Facebook mà chúng tôi khuyên bạn:

– Tập trung vào đồ họa, hình ảnh: Bởi trên Facebook, có tới 85% người thường xuyên xem video trong khi tắt âm lượng (Theo Digiday)

– Tạo danh sách phát video: Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy các video tương tự.

– Thêm một video nổi bật: Bạn có thể ghim một video lên đầu trang để giới thiệu thương hiệu của bạn hoặc làm nổi bật một sản phẩm mới.

– Tải video trực tiếp lên Facebook: Video gốc cung cấp cho bạn các phân tích và khả năng hiển thị tốt hơn trong nguồn cấp dữ liệu.

– Đảm bảo bạn có lời kêu gọi hành động: Cung cấp cho họ một số việc cần làm sau khi họ xem (hoặc trong khi) video bằng CTA trên màn hình.

2. Youtube

Hơn bất kỳ mạng xã hội nào, Youtube chính là một kho chứa video vô cùng lớn. Hơn 1 tỷ giờ video được xem mỗi ngày trên youtube tại 88 quốc gia trong 76 ngôn ngữ (theo thống kê của Youtube)

Youtube cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới sau công ty mẹ Google. 

Một số mẹo cho Youtube mà chúng tôi khuyên bạn:

– Hãy tập trung vào khách hàng tiềm năng của bạn: Với một nền tảng đa dạng như vậy, hãy bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu đối tượng của bạn (cho dù bạn có sử dụng AdWords hay không)

Các trang web phổ biến nhất của bạn là gì?

Những người đang tìm kiếm những sản phẩm đó là ai?

Hãy suy nghĩ về những gì mà họ có thể sẽ muốn xem.

(Phân khúc đối tượng + Bối cảnh)

– Tương tác nhiều hơn và thử những điều mới: Nếu đối tượng bạn hướng đến rộng hơn, hãy tìm hiểu nhiều điều mới hơn để đảm bảo tính đa dạng của sản phẩm. Những video có đầu tư, đúng đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, chắc chắn sẽ thu hút được người xem tương tác trên video của bạn.

– Phát hành video mới theo lịch trình thường xuyên: YouTube đang ăn hết thời gian xem từ các kênh truyền hình TV. Vì vậy hãy giữ cho nội dung của bạn luôn mới và thường xuyên nếu bạn muốn giữ khách hàng ở lại lâu dài trên trang của bạn.

–  Tối ưu hóa nội dung của bạn để xếp hạng: Hãy nhớ rằng, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới. Bạn cũng sẽ giúp mọi người tìm thấy bạn từ Google. Viết tiêu đề và siêu dữ liệu tuyệt vời với lời kêu gọi hành động hấp dẫn sẽ là một yếu tố giúp khách hàng tìm kiếm bạn dễ dàng hơn đấy nhé!

– Khiến người xem muốn chia sẻ: Đầu tiên bạn nhớ bật chế độ có thể chia sẻ video để mọi người có thể thuận lợi trong quá trình lan tỏa video cho bạn. Và quan trọng nhất là nội dung của bạn phải khiến người xem muốn chia sẻ nó.

3. Instagram

Rất nhiều người yêu thích Instagram và nó đang có dấu hiệu tăng dần. Đối với nhiều người, nó  là một giải pháp thay thế cho tình trạng quá tải thông tin, người ta sẽ tập trung nhìn vào hình ảnh trực quan hơn là việc đọc các nội dung văn bản. Theo dữ liệu của công ty Instagram thì có 800 triệu lượt kích hoạt hàng tháng, 500 triệu lượt kích hoạt hàng ngày trên trang này. Trong số 51% các nhà tiếp thị đã sử dụng video trên Instagram, 88% cho rằng đây là một chiến lược hiệu quả.

Một số mẹo cho Instagram của bạn:

– Giảm từ ngữ: Đừng khiến mọi người đọc quá nhiều. Instagram là một phương tiện trực quan, do đó hãy giảm bớt từ ngữ lại.

– Suy nghĩ về các chủ đề sẽ gắn bó với bạn: Mọi người có xu hướng tìm một chủ đề và gắn bó với nó. Các tài khoản Instagram thường có giao diện tổng thể, sau đó tiếp tục lặp lại chủ đề của họ theo những cách mới, bạn cũng nên làm như vậy để hướng tới đối tượng người xem nhất định.

– Đơn giản: Đừng biến các bức ảnh và nội dung trở nên quá phức tạp, hãy giữ sự đơn giản cho nó.

– Duy trì sự tập trung: Hãy tập trung vào một ý tưởng cho video của bạn và theo sát nó.

 

4. Bạn sẽ sử dụng video trên phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2019 chứ?

Trong một cuộc khảo sát , chúng tôi đã khảo sát 613 người tiêu dùng và chuyên gia tiếp thị về kế hoạch của họ cho năm 2019. Và con số thu được là như sau:

– YouTube: 88% các nhà tiếp thị cho biết họ có kế hoạch để sử dụng nó vào năm 2019.

– Facebook: 78% các nhà tiếp thị có kế hoạch để sử dụng Facebook video vào năm 2019.

– Instagram:  67 % cho biết họ có kế hoạch sử dụng video Instagram vào năm 2019.

video

Bạn thấy đó, rất nhiều nhà tiếp thị đã đưa video vào chiến dịch truyền thông của họ. Đã đến lúc bạn cần nghiêm túc nghiên cứu về nó để phục vụ cho những kế hoạch tương lai của mình. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để Greenway đồng hành cùng bạn nhé.

Xem thêm các sản phẩm của Greenway tại đây

 

Translate »