Tại sao nên lựa chọn truyền thông mạng xã hội

Tại sao nên lựa chọn truyền thông mạng xã hội

Đối với các nhà truyền thông, quảng cáo, mạng xã hội là một mảnh đất vô cũng tiềm năng để thu hút khách hàng, bán hàng và truyền thông thương hiệu. Những chiến dịch quảng cáo đang ngày trở nên phổ biến và có rất nhiều nhãn hàng đã thành công vang dội cũng như đạt được những kết quả lớn. 

Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà quảng cáo và quá nhiều thông tin trên không gian mạng xã hội là những điểm trừ của quảng cáo này. 

Để có một chiến dịch thành công, chúng ta cần xác định rõ mục đích của các chiến dịch quảng cáo mạng xã hội, từ đó mới có thể lập kế hoạch chi tiết đúng đắn!

1.1   Truyền thông tăng độ nhận diện thương hiệu

Theo báo cáo của  Sprout’s 2018 Social Index, 80 % các doanh nghiệp đặt mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu lên hàng đầu khi thực hiện các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội. Việc tăng độ nhận diện không chỉ là đăng tải các bài viết mà còn là xuất bản đa dạng các thể loại nội dung để thu hút lượt người theo dõi.truyền thông mạng xã hội

Hãy nhớ là những số liệu này cần được đo lường trên nền tảng. Nó không chỉ giúp cung cấp một bức tranh toàn cảnh về sự tương tác nội dung mà còn xác định xem hình thức thể hiện nào là tốt nhất.truyền thông mạng xã hội

Bạn càng tạo ra và xuất bản nhiều nội dung, mức độ phủ sóng thương hiệu của công ty bạn càng rộng. Nếu không, bạn nên thay đổi lại chiến lược!

2.Truyền thông tăng tương tác

Sự hấp dẫn của mạng xã hội là ở chỗ các doanh nghiệp có một địa điểm mà họ có thể tương tác trực tiếp với khách hàng mà không phải chờ đợi quá lâu.

Người theo dõi có thể tìm hiểu mọi lúc và hỏi trước khi ra quyết định mua hàng.truyền thông mạng xã hội

Những điểm chạm này rất giá trị đối với các nhà quảng cáo  để tìm hiểu xem công chúng của họ muốn gì và cung cấp các dịch vụ khách hàng liên quan. Đặc biệt hơn, việc tương tác cao hơn với nhãn hàng và các nội dung là dấu hiệu cho thấy chiến lược marketing của bạn đang đi đúng hướng

3. Điều hướng lưu lượng tìm kiếm cho trang web

Dựa vào các số liệu thống kê, mỗi người trung bình sử dụng ngày càng nhiều thời gian ở các trang mạng xã hội hơn là các trang truyền thống.

Điều này thách thức cả cho các nhãn hàng để bán hàng trên các trang truyền thống, nhưng cũng ảnh hưởng đến các trang mạng xã hội là nguồn thứ 2 cho các lưu lượng tìm kiếm. Thông qua content marketing trên mạng xã hội, các nhãn hàng có thể đưa cho khách hàng tiềm năng động lực để kiểm tra những gì trang web của họ cung cấp.Web traffic metrics include sessions, new sessions and bounce rate

Những số liệu này có thể tìm tại Google analytics. Ví dụ, ở mục “Nhận thông tin trực tuyến/ acquisition có thể giúp bạn biết được mạng xã hội nào đang điều khiển nhiều lưu lượng truy cập nhất và người dùng đang  làm gì khi ghé thăm trang web.

Dựa vào hành vi được đánh dấu trong mục tỷ lệ thoát và thời lượng phiên trung bình, doanh nghiệp có thể xác định được khách truy cập nhiều nhất đến từ đâu. Điều này ảnh hưởng đến chiến lược xã hội của bạn khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho việc điều hướng các lưu lượng truy cập từ nguồn có ý nghĩa.

4. Tạo ra các đơn hàng mới và tăng lợi nhuận

Việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thực sự là mong muốn của hầu hết các marketer. Để thực hiện điều này có nghĩa là phải đưa những người theo dõi tới trang web của bạn, nơi họ có thể đọc nội dung, kiểm tra sản phẩm và chuyển đổi,

Lead generation metrics include click-throughs, downloads and conversions