Video quảng cáo dạng ngắn trong thế giới di động hiệu quả như thế nào?

Video quảng cáo dạng ngắn trong thế giới di động hiệu quả như thế nào?

Khi mọi người danh nhiều thời gian hơn  cho các thiết bị di động, việc các nhà quảng cáo hiểu về thói quen xem của công chúng đang thay đổi thế nào rất quan trọng. Mark Rabkin, Phó Giám đốc Quảng cáo & Nền tảng Kinh doanh của Facebook, đã phác thảo điều này trong một bài đăng vào tháng 6 năm ngoái, vì mọi người có thể xem hầu như mọi lúc, họ sẽ chỉ xem quảng cáo thu hút sự chú ý của họ, và liên quan tớ họ. Kết quả là, mặc dù thời gian xem quảng cáo tổng hợp tăng lên,thời gian phiên cá nhân vẫn có xu hướng giảm . Mọi người không xem quảng cáo dài như ngày trước nữa.

Image result for bumper ads

Để tìm hiểu thêm về những gì hoạt động tốt cho quảng cáo video trên thiết bị di động, mộ nhóm nghiên cứu đã hợp tác với một số Đối tác tiếp thị trên Facebook (FMPs). FMP là các nhà phát triển bên thứ ba cung cấp các giải pháp công nghệ để giúp các nhà quảng cáo chi tiêu hiệu quả hơn. Họ đã yêu cầu FMP hợp tác với các doanh nghiệp và khám phá các thực tiễn tốt nhất, cụ thể là độ dài tối ưu, cho quảng cáo video trên thiết bị di động. Thông qua những sự hợp tác này, người ta thấy rằng quảng cáo video ngắn là thành công nhất.

Sức mạnh của quảng cáo 6 giây

Champs Sports, một thương hiệu Footlocker và cơ quan truyền thông PHD của họ, đã làm việc với FMP Adaptly để tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi. Champs Sports đã thử nghiệm quảng cáo video 30 giây và quảng cáo video 6 giây để xem cái nào hiệu quả hơn. Trong trường hợp này, quảng cáo 6 giây đã tăng 11% thu hồi quảng cáo ước tính, tăng 12% lợi nhuận cho chi tiêu quảng cáo và tăng 271% tỷ lệ hoàn thành video, chứng tỏ hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy kết quả cho thương hiệu. Quảng cáo 6 giây cũng dẫn đến sự gia tăng gia tăng trên một số số liệu chính khác bao gồm tỷ lệ chuyển đổi, giá trị mua trung bình và tỷ lệ nhấp.

Thử nghiệm cũng cho thấy mọi người có xu hướng nhớ một quảng cáo nhanh chóng truyền đạt thông điệp và thu hút sự chú ý của mọi người. Thời gian xem trung bình cho cả quảng cáo video 6 giây và 30 giây là như nhau, nhưng thu hồi quảng cáo cao hơn đáng kể đối với quảng cáo 6 giây. Sự khác biệt trong thu hồi quảng cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ quảng cáo video ngắn và truyền đạt các thông điệp chính trong vài giây đầu tiên.

Theo Matt McNichol, giảm đốc của Social, Champs Sports nhận định: Với người tiêu dùng của chúng tôi, cộng đồng luôn thay đổi sở thích và khao khát nội dung video hấp dẫn, video quảng cáo ngắn đầu tiên có rất nhiều tiềm năng để tận dụng điều này. Sau khi xem kết quả khả quan, chúng tôi rất vui mừng khi những quảng cáo này cho phép chúng tôi chinh phục người têu dùng với tác dộng đến quyết định mua hàng của họ trong tương lai.

Những thông điệp và sự lặp lại có hiệu quả

 

Khi ra mắt một trò chơi di động mới, Netmarble đã hợp tác với FMP Wisebirds để tăng cường nhận thức về sản phẩm mới và thúc đẩy tải xuống. Wisebirds đã giúp Netmarble tạo ra một số tùy chọn sáng tạo video và họ cũng đã tiến hành phân tích tối ưu hóa và hiệu quả chi phí trong suốt chiến dịch. Nhóm đã chạy thử nghiệm với quảng cáo 6 giây, 15 giây và 30 giây và quảng cáo 6 giây hoạt động tốt nhất. Chiến dịch quảng cáo video cho Netmarble dòng Lineage2 Revolution đã phá vỡ kỷ lục là MMORPG (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) với số lượt tải nhiều nhất trong cả App Store và Google Play tại năm quốc gia Đông Nam Á. Chiến dịch cũng đã chứng minh rằng việc cung cấp các tin nhắn ngắn, có tác động liên tục sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Dựa trên các nghiên cứu điển hình này, chúng tôi khuyến khích các nhà quảng cáo tiếp tục thử nghiệm và học hỏi với các quảng cáo video ngắn hơn để thu hút sự chú ý nhanh chóng và cung cấp các thông điệp chính. Và xem xét làm việc với FMP để phát triển các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất của bạn.