Hướng dẫn SEO video lên top Youtube và Google đơn giản

Hướng dẫn SEO video lên top Youtube và Google đơn giản

Mỗi ngày có hàng triệu người tìm kiếm thông tin trên Google và youtube. Khi bạn tìm kiếm trên google Luôn xuất hiện 2-3 video youtube xuất hiện đầu tiên. Vậy video marketing content sẽ là cơ hội lớn để các marketer tìm kiếm những khách hàng tiềm năng này thông qua internet. Bài viết này chia sẻ các cơ bản nhất để bạn có thể SEO video để có thứ hạng cao nhất trên Google và youtube.

Bước 1: Sản xuất video content chất lượng

Những nội dung video hấp dẫn và hữu ích thực luôn được Youtube và google đánh giá cao và ưu tiên vị trí thứ hạng cao. Vì vậy bạn nên đầu tư thật kĩ lưỡng để sản xuất các video có nội dung hay, thu hút người xem; Khi người xem like, share, comment họ sẽ góp phần giúp video của bạn tăng thứ hạng trên Google và youtube 1 cách tự nhiên.
Bạn nên lựa chọn cho video những chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp.

VD: Công ty bạn cung cấp gạch ốp lát: Bạn có thể sản xuất video hướng dẫn cách lát gạch
Công ty bạn cung cấp dụng cụ nhà bếp: Bạn có thể làm video hướng dẫn nấu ăn…

Bước 2: Tối ưu Onpage cho video trên Youtube

2.1. Lựa chọn từ khóa phù hợp nội dung video

Để SEO video thứ hạng youtube Đầu tiên bạn cần xác định  Khách hàng sẽ tìm kiếm từ khóa gì nếu cần giải pháp hoặc sản phẩm của bạn?
Sau đó bạn nên kiểm tra với công cụ thống kê từ khóa miễn phí của Google: KeywordPlanner Công cụ này sẽ giúp chúng ta so sánh từ khóa nào có nhiều tiềm năng được những người tìm kiếm cao nhất.

2.2. Đặt tên video

Tên video chứa đựng từ khóa cần SEO. Lưu ý viết ko dấu “-” ở giữa có chứa từ khóa
VD: “huong-dan-lam-banh-bong-lan.mp4”

2.3. Title (Tiêu đề video)

Tiêu đề phải chứ từ khóa chính muốn Seo (không được vượt quá 55 ký tự)
VD: Hướng dẫn làm bánh Bông Lan

Trích hình ảnh: Video Siêu thị điện máy xanh

2.4. Meta Description (Mô tả video)

Bạn nên đặt từ khóa gần giống tiêu đề ở đầu phần mô tả. Sau đó bạn có thể thêm vào các mô tả cho video (155 ký tự)  Số Hotline webstie để Khách hàng có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Ngoài ra bạn cũng có thể chèn thêm rất nhiều từ khóa liên quan vào phần Mô tả video. Tuy nhiên điều này bạn không nên quá lạm dụng gây khó chịu đối với người xem.

Trích hình ảnh: Video Siêu thị điện máy xanh

2.5. TAG (Từ khóa video)

Trong phần này, bạn có thể điền từ khóa chính và từ khóa liên quan để video dễ đề xuất trên các trang tìm kiếm hoặc khi khách hàng xem các video liên quan.
Youtube>Video manager> Edit (Video cần chỉnh sửa) > Tag
VD:
Từ khóa chính: Làm bánh bông lan
Từ khóa phụ: Làm bánh bằng nồi cơm điện, Cách làm bánh bông lan, Cách làm bánh kem không cần lò nướng, Cách làm bánh ngọt,…
"

2.6. Upload và post

Sau khi upload lên youtube bạn nên chia sẻ với bạn bè, share link trên các fanpage, facebook, forum….Youtube sẽ đánh giá cao những video có nhiều view, like, share, comment trong 48 giờ đầu tiên. Vì vậy bạn hãy cố gắng tích cực chia sẻ thật nhiều trong 48h đầu tiên nhé.

Bước 3: Xây dựng back link offpage cho video

Bạn hãy dùng link youtube và chia sẻ lên nhiều diễn đàn, website uy tín để xây dựng mạng lưới link cho youtube. Từ đó sẽ tăng hiệu quả tăng thứ hạng video trên youtube và cả google, tăng khả năng tìm được những khách hàng tiềm năng trên mạng internet.

Chúc các bạn có thể xây dựng những video marketing content thành công!
————————————————————
Bài viết thực hiện bởi Greenway.
www.Greenway.com.vn
https://www.facebook.com/greenwayvietnam