Tại sao animation video là một trong những chiến lược truyền thông hiệu quả nhất hiện nay

Tại sao animation video là một trong những chiến lược truyền thông hiệu quả nhất hiện nay

Animation video là công cụ tuyệt vời để giúp bạn truyền tải câu chuyện, thông điệp một cách toàn diện và ấn tượng. Theo John Medina , thị giác là giác quan chi phối nhất của chúng ta, chiếm một nửa nguồn lực của não bộ. Và thông tin tiếp nhận bằng hình ảnh được xử lý nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Bạn hãy thử nhìn xem: hình ảnh nào trong hai hình ảnh dễ hiểu hơn?

Vì những lý do đó, đã có một sự thay đổi lớn đối với các nội dung trên mạng xã hội. Chỉ trong năm ngoái, số lượng bài đăng video trên mỗi người đã tăng 94% chỉ riêng ở Mỹ. Hiện Facebook trung bình có hơn 4 tỷ lượt video mỗi ngày. Sau đó, có hiệu ứng vượt trội về hình ảnh trong đó hình ảnh và hình ảnh có nhiều khả năng được ghi nhớ hơn là từ ngữ.

Dưới đây là một số thống kê sẽ khiến bạn muốn sử dụng nhiều video hơn trong hoạt động tiếp thị của mình:

  • Các video trên landing page có thể tăng chuyển đổi lên 80%
  • Sau khi xem video, 64% người dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm trực tuyến hơn
  • 1/3 của tất cả hoạt động trực tuyến được dành để xem video
  • 50% giám đốc điều hành tìm kiếm thêm thông tin sau khi xem sản phẩm / dịch vụ trong video
  • Người dùng YouTube xem hơn 3 tỷ giờ video mỗi tháng, theo YouTube

Nếu video chưa phải là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, thì bây giờ là lúc bắt đầu sử dụng nó để tiếp thị sản phẩm của bạn.

Tại sao nên dùng animation video?

Có một số lý do tại sao hoạt ảnh hoạt động tốt hơn các loại hình ảnh khác:

Gây được sự chú ý của người xem

Người dùng Internet có khoảng thời gian chú ý ngắn và sẽ chỉ dành nhiều thời gian cho một video hoặc một bài báo. Hình ảnh động khơi gợi cảm xúc cộng hưởng cho người xem . Nó khơi dậy các cuộc trò chuyện và khiến khán giả của bạn muốn theo dõi câu chuyện.

Bên cạnh đó, ngày nay mọi người đã quen với các quảng cáo tiếp thị xâm nhập. Thường thì họ chỉ nhìn thấu tất cả tiếng ồn trắng mà quảng cáo tạo ra. Tuy nhiên, animation ít được biết đến là một công cụ tiếp thị. Vì vậy, mọi người có nhiều khả năng chú ý đến animation video hơn là quảng cáo truyền thống.

Một ví dụ điển hình là Google Doodles . Những hình ảnh động dễ thương này khiến chúng ta chỉ muốn nhấp vào chúng.

Đơn giản hóa các chủ đề phức tạp

Animation video mang đến những khái niệm sống động mà video truyền thống không thể. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn có thể khiến nhân vật của mình nói tất cả những gì bạn muốn,làm bất kỳ thứ gì thậm chí bay hoặc du hành trong thời gian. Với sự trợ giúp của animation, bạn có thể dễ dàng giúp người xem hiểu cách hoạt động của các cơ chế và quy trình sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn truyền đạt.

Một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng hoạt ảnh để giải thích là TED-Ed. Nó có hơn 3 triệu người đăng ký và là một trong những kênh giáo dục phổ biến nhất trên YouTube. Hầu hết các video do nhóm tạo đều sử dụng animation. Nó đơn giản hóa các chủ đề khó khăn như thức ăn bạn ăn ảnh hưởng như thế nào đến não của bạn hoặc vật lý của “động tác khó nhất” trong múa ba lê.

Hoạt hình mang lại ký ức

Hầu hết chúng ta liên tưởng phim hoạt hình với những khoảng thời gian đẹp đẽ của tuổi thơ. Animation có thể khiến chúng ta hoài niệm là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất. Theo các nghiên cứu , nỗi nhớ có khả năng lọc bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và chống lại chứng trầm cảm. 

Hoạt hình rất thú vị

Mọi người thích được giải trí, ngay cả khi họ nói chuyện kinh doanh hay học tập. Video của bạn càng giải trí trên YouTube, Facebook và các kênh truyền thông xã hội khác, thì càng có nhiều người chia sẻ. Hoạt hình cộng thêm 10 điểm cho yếu tố giải trí.

Hoạt hình phù hợp với mọi thứ

Animation phù hợp với mọi nhu cầu tiếp thị: video giải thích sản phẩm, đồ họa thông tin và thông báo phát hành. Các nhà tiếp thị từ các công ty nổi tiếng nhận ra xu hướng. Điều này giải thích tại sao trong số 50 video giải thích hay nhất được thu thập bởi HubSpot , Video Brewery và Switch Video , chỉ có 7 video là không hoạt hình.

Hoạt hình tương đối rẻ để sản xuất

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng hoạt ảnh cho các kênh truyền thông xã hội của bạn là nó ít tốn kém hơn so với video truyền thống. Việc sản xuất video sẽ đòi hỏi chi phí khá lớn. Tìm kiếm người phát ngôn, diễn viên, quay và cắt phim. Thay vào đó, bạn chỉ cần một phần nhỏ nỗ lực này để tạo ra một video giải thích hoạt hình hoàn hảo.

Xu hướng truyền thông bằng animation video

Đến năm 2019, lưu lượng truy cập video qua internet của người tiêu dùng sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập internet trên toàn thế giới. Video sẽ thống trị internet. Video sẽ là phương tiện chính cho cách người dùng internet sử dụng thông tin. Kiểm tra tương lai của đồ họa thông tin video.

Cách sử dụng video hoạt hình trong chiến lược truyền thông  

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiều animation hơn trên các kênh truyền thông xã hội của bạn. Có một số điều bạn cần lưu ý để làm cho chiến lược video của bạn thành công.

Giữ cho video của bạn ngắn

Đặc biệt là trên Facebook, vì chúng có xu hướng ngắn hơn YouTube gần 10 lần. Tasty của BuzzFeed là một ví dụ tuyệt vời về cách các video ngắn có thể hoạt động rất tốt trên Facebook. Chìa khóa thành công của họ ? Chúng ngắn gọn, thú vị và thu hút người xem ngay từ giây đầu tiên. Và ngay cả khi họ không sử dụng animation, sẽ chỉ có ý nghĩa nếu học được từ chiến lược của họ. Rốt cuộc, ai mà không muốn có 30 triệu người theo dõi trên Facebook?

Lưu ý tính năng tự động phát

Video trong bảng tin bắt đầu tự động phát. Là người tạo video, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ khung hình đầu tiên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng video trong bảng tin sẽ phát âm thầm. Họ sẽ thu hút sự chú ý mà không cần âm thanh. Về mặt này, một hình ảnh động có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu.

Làm cho mọi người cảm thấy hài lòng về bản thân họ

Khi tạo video cho mạng xã hội, bạn nên biết thực tế là mọi người sẽ khám phá những sáng tạo của bạn trong bảng tin. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt thích và lượt chia sẻ cho video của mình, hãy làm cho video đó thu hút hơn. 

Một ví dụ điển hình là video Ngày kết bạn của Facebook. Chúng hoàn toàn phù hợp với bối cảnh và tất cả đều hướng đến hạnh phúc!

Sử dụng các loại video khác nhau trên các kênh truyền thông khác nhau

YouTube dành cho giáo dục, Facebook mang dấu ấn cá nhân . Twitter rất tốt cho sự tương tác và Snapchat để thu hút sự chú ý. Để khai thác tối đa video của mình, bạn muốn sử dụng các loại video khác nhau cho các kênh khác nhau. Animation cho phép bạn thử nghiệm và xem loại nào phù hợp nhất với hoạt động tiếp thị của bạn.

Cố gắng tạo animation cho các loại nội dung khác

Mặc dù video là vua, nhưng chắc chắn nó không phải là thứ duy nhất mà bạn chia sẻ trên mạng xã hội của mình.

Tại sao không thử biến nó thành đồ họa thông tin về một chủ đề thịnh hành? Rất có thể, nó sẽ lan truyền trong vài ngày tới.

Để cắt ngắn câu chuyện dài…

Video là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ và animation là loại video thịnh hành mà bạn không thể bỏ qua. Animation có thể là thứ mà doanh nghiệp của bạn cần để thu hút người xem, tăng lượt thích, like, share. Nó hấp dẫn khán giả và tiếp thị bằng cảm xúc. 

Bạn đã thử sử dụng animation video để truyển tải thông điệp cho doanh nghiệp chưa? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

=>> Xem thêm: Top 6 video animation ấn tượng nhất