Top 6 video animation ấn tượng nhất

Top 6 video animation ấn tượng nhất

Sử dụng video animation trong các chiến dịch truyền thông đang là xu hướng nổi bật trong những năm gần đây. Tại Việt Nam, rất nhiều thương hiệu đã thành công khi truyền thông bằng phim quảng cáo hoạt hình. Cùng đọc bài viết dưới đây của Greenway để tham khảo top 6 video animation hay nhất nhé!

1. Ai mắt kiếng ai giày độn – Vinamilk 

Vinamilk là một trong những thương hiệu đã thành công khi truyền thông bằng chuỗi các video animation 3D. Bằng cách xây dựng hình ảnh linh vật, nhân cách hóa hình ảnh các chú bò đáng yêu, gần gũi đại diện cho hình ảnh thương hiệu, Vinamilk đã thực sự gây hấp dẫn đối với khách hàng. Đầu tiên là các em nhỏ, những video quảng cáo hoạt hình vui vẻ, đáng yêu có sức hấp dẫn đặc biệt với các em nhỏ. Thêm vào đó, hình ảnh những chú bò vui nhảy nhót hát ca bên cánh đồng cỏ  xanh bát ngát đã mang đến thiện cảm đối với người xem, khiến người xem cảm thấy tin tưởng đây là “sữa tươi nguyên chất 100%”

2. Hada Labo

Hada Labo là một trong những thương hiệu gần đây sử dụng video animation để quảng cáo trên mạng xã hội. Cũng giống như Vinamilk, Hada Labo sử dụng hình ảnh gần gũi đáng yêu là quả trứng (tượng trưng cho làn da của các cô gái). Điều này sẽ đặc biệt gây thiện cảm đối với đối tượng khách hàng của thương hiệu đó là chị em phụ nữ. Thêm vào đó, hình ảnh quả trứng vừa chuyển động đáng yêu vừa phù hợp đại diện để thể hiện làn da phái nữ: mịn màng nhưng mong manh, nhạy cảm.

3. Kiot Việt – Video Animation 2D 

Thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng rất xấu tới các hoạt kinh doanh, kinh doanh offline thậm chí còn phải trì hoãn. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, Kiot Việt đã xây dựng video animation 2D quảng cáo về sản phẩm phần mềm bán hàng online. Với key message đầy ý nghĩa được truyền tải thông qua hình ảnh 2D sống động, Kiot Việt đã có được những thành công nhất định trong dự án lần này.

4. Ghen Cô Vy

Dự án MV “Ghen Cô Vy” là một dự án truyền thông y tế, phòng chống dịch COVID-19 của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (NIOEH) thuộc Bộ Y Tế, hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min, vũ công Quang Đăng. Tại thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, với cách truyền tải đơn giản gần gũi thông qua video animation, dự án đã lan tỏa giúp toàn dân hiểu và biết cách để phòng chống virus gây bệnh.

Có thể thấy, trong truyền thông, quảng cáo có những vấn đề rất khó có thể truyền đạt thông qua người thật, việc thật. Khi đó, animation chính là phương pháp hiệu quả giúp thương hiệu truyền tải thông điệp của mình.

=>>>> Tham khảo: Tăng nhận diện thương hiệu với animation 2D

5. Gia đình siêu phàm – Lif Kun 

Lif Kun cũng là một trong những thương hiệu sữa truyền thông chủ yếu bằng chuỗi các video animation. Gia nhập thị trường sữa từ năm 2016, Lif Kun đã xây dựng hình ảnh đại diện cho thương hiệu là “Gia đình nông dân siêu phàm” với ý nghĩa: uống sữa Kun sẽ có những năng lực tuyệt vời. Suốt 4 năm Lif Kun tạo ra các bộ phim hoạt hình để thu hút khách hàng. Nhờ đó, thương hiệu ngày càng đến gần với công chúng hơn đặc biệt là các em nhỏ.

6. FPT. AI – Video animation 2D

Là một công ty về các dịch vụ công nghệ thông tin, việc truyền thông tới khách hàng về các sản phẩm dịch vụ cũng như giúp khách hàng hiểu rõ về quy trình sử dụng dịch vụ là điều vô cùng khó khăn. 

Tuy nhiên, thông qua các video animation, FPT. AI thực sự thành công trong việc giới thiệu sản phẩm cũng như truyền tải thông điệp đến khách hàng về hiệu quả sản phẩm của mình. 

Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào về xây dựng ý tưởng, sản xuất video animation hãy liên hệ ngay với Greenway để được tư vấn rõ nhất!

=>>> Tham khảo một số sản phẩm của Greenway tại đây!

Phương Phương – Greenway