Tăng nhận diện thương hiệu với video Animation 2D

Tăng nhận diện thương hiệu với video Animation 2D

Video animation 2D đang dần trở thành xu hướng marketing mới giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện một cách hiệu quả. Cùng Greenway tìm hiểu rõ nhất về hình thức video animation 2D trong bài viết dưới đây nhé!

Video Animation 2D là gì?

Video animation 2D là hình thức video sử dụng đồ họa 2D xây dựng nhân vật, bối cảnh để kể một câu chuyện hay truyền tải thông điệp nào đó. Trước đây, mọi người thường biết đến Animation 2D thông qua các bộ phim hoạt hình, trò chơi điện tử,…

Trong marketing, video animation 2D được marketer “biến hóa” thành video giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu. Đây chính là giải pháp tăng nhận diện cho thương hiệu, doanh nghiệp một cách hiệu quả.

=>>> Tham khảo:  Sản phẩm video animation 2D hấp dẫn

Tăng độ nhận diện thương hiệu với video animation 2D

Vì sao nên dùng video marketing để quảng bá hình ảnh thương hiệu?

Theo khảo sát của Nielsen, trung bình người xem chỉ dành 10 -20s cho mỗi website nếu không có nhu cầu hoặc lý do nào thuyết phục để ở lại. Điều này chứng tỏ rằng bắt buộc 10s đầu tiên, thương hiệu phải cung cấp thông tin cần thiết giúp người dùng hiểu rõ được giá trị, tạo sự hấp dẫn thu hút sự quan tâm từ họ. Nhiệm vụ này văn bản hay hình ảnh đơn thuần khó có thể đảm nhiệm được. Đây là lý do tại sao video  marketing ra đời và ngày càng trở nên phổ biến – là giải pháp quan trọng giữ nhiệm vụ tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu.

video animation 2d

Tại sao video animation 2D lại đem lại hiệu quả?

Sẽ rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: “ Tại sao lại nên dùng animation?”. Sao không phải là video người thật, việc thật?,….

Tất nhiên, không phải là do video người thật đóng vai không đem lại sự thuyết phục hay hấp dẫn. Những sử dụng video animation 2D vẫn nổi trội hơn. Cụ thể vì như sau:

  • Dễ dàng sáng tạo nội dung

Đây là một lợi thế khá hơn của các video quảng cáo hoạt hình. Bởi vì, animation 2D không bị giới hạn về nhân vật, bối cảnh, nội dung, trang phục,…. Bất kỳ tình huống nào bạn cũng có thể “nhờ” các nhân vật ảo diễn xuất được.  Hãy thỏa sức bay bổng trong ý tưởng để truyền tải thông điệp hấp dẫn thú vị nhất.

video animation

  • Hấp dẫn và thu hút

Animation 2D đã tiếp cận với đông đảo công chúng từ lâu thông qua các bộ phim hoạt hình, game,… Thực tế cho thấy, người xem rất hứng thú và có xu hướng ghi nhớ lâu các nhân vật cũng như nội dung “ảo”. Thế giới của animation cũng đa dạng nhiều màu sắc. Điều này tạo ra cảm giác thoải mái, thư giãn cho người xem.

Sử dụng video animation 2D để quảng bá về sản phẩm sẽ giúp thương hiệu đi vào lòng người xem một cách tự nhiên nhất. Kết nối tình cảm giữa thương hiệu với khách hàng.

  • Phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh

Không phải sản phẩm kinh doanh nào cũng dễ dàng truyền tải thông qua video thông thường. Ở một số dịch vụ như chuyển phát nhanh, sản phẩm kỹ thuật,… doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc mô tả quy trình hay giá trị sản phẩm bằng hình ảnh thật. Với animation thì điều này hoàn toàn có thể, bất kỳ loại sản phẩm dịch vụ nào cũng sẽ được truyền tải một cách dễ dàng, dễ hiểu thông qua hoạt hình.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng video animation 2D ngay bây giờ?

Năm 2020 được xem như là một năm bùng nổ của những xu hướng marketing mới. Một trong số đó phải kể xu hướng giới thiệu sản phẩm bằng video animation 2D.

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội, các video quảng cáo hoạt hình mang lại những hiệu quả vô cùng lớn. Theo một số khảo sát cho thấy: 

  • Có 100 triệu người xem video marketing mỗi ngày.
  • Có tới 60% trong số họ thích xem video animation.
  • Và 90% số đó quyết định mua sản phẩm sau khi xem xong video.

Như vậy, để thương hiệu được biết đến rộng rãi, tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Video animation 2D chính là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Thị trường marketing – truyền thông ngày càng thay đổi, xu hướng thái độ người tiêu dùng cũng ngày càng thay đổi. Các doanh nghiệp cần có những chiến lược thông minh, phù hợp để mang lại những thành công nhất định trong tương lai.

=>>> Tham khảo: Trước khi sản xuất video animation cần chuẩn bị những gì?

Đơn vị sản xuất video animation 2D chuyên nghiệp

Để tạo ra những sản phẩm video animation 2D hấp dẫn nhất, các doanh nghiệp cần biết phối hơn với những đơn vị sản xuất uy tín có chất lượng dịch vụ tốt. 

Greenway là đơn vị sản xuất phim quảng cáo hàng đầu tại Hà Nội. Từng hợp tác với nhiều doanh nghiệp sản xuất video hoạt hình quảng cáo sản phẩm như:  Honda, Bảo hiểm Inso, FPT,…. Greenway chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.

=>>>> Tham khảo chi tiết: Dịch vụ sản xuất video animation 2D chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với những thông tin trên, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu rõ về video animation 2D cũng như những hiệu quả mà nó mang lại. Đây chắc là một chiến lược hiệu quả dành cho bạn và doanh nghiệp. Chúc bạn thành công trong tương lai!