Video giới thiệu sản phẩm – Giải pháp bán hàng vượt trội cho doanh nghiệp

Video giới thiệu sản phẩm – Giải pháp bán hàng vượt trội cho doanh nghiệp

Video giới thiệu sản phẩm là một trong những hình thức TVC quảng cáo được sử dụng rộng rãi hiện nay.  Đó chính là là giải pháp bán hàng hiệu quả, vượt trội cho doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Cùng Greenway tìm hiểu rõ hơn về review video trong bài viết dưới đây nhé!

Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là video giới thiệu về thông tin, hình ảnh sản phẩm của các doanh nghiệp thông qua các hình thức truyền tải khác nhau.

video giới thiệu sản phẩm

Thông thường review video sẽ được doanh nghiệp đăng tải và chạy trên các kênh truyền thông như mạng xã hội facebook, instagram, youtube,… hoặc trên màn hình LCD của các khu trung tâm thương mại, mua sắm lớn,…

Gợi ý các hướng khai thác nội dung video sản phẩm

Có nhiều hướng khai thác nội dung của TVC giới thiệu sản phẩm:

  • Nhập môn: cho người xem biết sản phẩm của bạn tên là gì, nhiệm vụ của sản phẩm,..
  • Giải thích: giải thích tính năng của sản phẩm hoặc, cách thức hoạt động của sản phẩm bạn muốn quảng cáo tới người tiêu dùng,…
  • Vấn đề/ giải pháp: đưa ra vấn đề và giúp khách hàng hiểu sản phẩm của bạn là giải pháp
  • Tường thuật: sử dụng các yếu tố câu chuyện ( như cốt truyện, xung đột, giải quyết,..) để giới thiệu hoặc giải thích một cách khéo léo về sản phẩm của bạn.
  • Thúc đẩy hành động: khiến người xem làm điều gì đó ( tức là – mua ngay bây giờ)
  • Tập trung vào sản phẩm : giới thiệu một sản phẩm hoặc tính năng cụ thể
  • Lời chứng thực: các cuộc phỏng vấn, trích dẫn, âm thanh, với khách hàng xung quanh một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể
  • Chứng thực: sử dụng người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng để chứng thực về hiệu quả của sản phẩm bạn quảng cáo
  • Thông tin: giáo dục khán giả của bạn về một cái gì đó cụ thể, phong cách hướng dẫn, vv
  • Giải trí: vui thích hoặc truyền cảm hứng cho khán giả của bạn bằng cách sử dụng câu chuyện, sự hài hước, v.v.

Khi nào doanh nghiệp nên làm video giới thiệu sản phẩm?

Nội dung của video giới thiệu sản phẩm sẽ tập trung nổi bật sản phẩm giúp khách hàng ghi nhớ về tên, các ưu điểm nổi bật của sản phẩm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường sử dụng hình thức video này trong các chiến dịch ra các sản phẩm mới ra mắt hoặc các phiên bản nâng cấp mới nhất.

Đây chính là chiến lược quan trọng để tăng độ nhận diện cho sản phẩm, giúp sản phẩm xâm nhập vào thị trường một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Video giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất với những ngành hàng và lĩnh vực nào?

Hình thức review video đã trở nên quen thuộc và phổ biến đối với nhiều doanh nghiệp những năm gần đây. Từ những doanh nghiệp lớn về sản phẩm thương mại điện tử như:  Điện Máy Xanh, Samsung,..  Đến những shop online nhỏ đều sử dụng một cách hiệu quả review video.

Tuy nhiên xem xét một cách tổng thể, sẽ có một số ngành hàng tận dụng được tối đa hiệu quả của review video như: ngành hàng thiết bị công nghệ, điện tử điện máy,….

video giới thiệu sản phẩm

Xu hướng thị trường: Video giới thiệu sản phẩm là giải pháp bán hàng trên internet hiệu quả

Dưới sự phát triển không ngừng nghỉ của mạng internet cùng các thiết bị công nghệ, quảng cáo review video trên internet cũng trở nên phù hợp và hiệu quả hơn. Đối với những thương hiệu đẩy mạnh bán hàng online thì review video chính là giải pháp bán hàng hiệu quả nhất. 

Theo thống kê từ Wyzowl, 93% những người Marketing cho biết khách hàng của họ dễ dàng hiểu về sản phẩm hơn sau khi xem video. Điều này chứng tỏ khi khách hàng tìm mua một sản phẩm trên internet họ sẽ có xu hướng xem những video về sản phẩm, review rõ về tính năng công dụng. Nhất là các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, ipad, máy ảnh,….

Giới thiệu dịch vụ làm video giới thiệu sản phẩm tại Greenway

Để xây dựng và tạo ra một video giới thiệu sản phẩm tốt, việc quan trọng đầu tiên của các doanh nghiệp chính là tìm được một đơn vị sản xuất phù hợp, chuyên nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị sản xuất TVC quảng cáo phát triển, Greenway là một trong những đơn vị đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất phim quảng cáo cho các thương hiệu uy tín tại Việt Nam như: Viglacera, Mobifone, Ecopark,…cùng đội ngũ trẻ sáng tạo, Greenway đã cùng doanh nghiệp mang đến những TVC ấn tượng, hiệu quả nhất. 

Tham khảo các sản phẩm của Greenway tại đây!

Trên đây là một số kiến thức về video giới thiệu sản phẩm mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Chiến lược tốt sẽ mang lại hiệu quả cao, Greenway chúc bạn cùng doanh nghiệp sẽ có những thành công trong tương lai. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Translate »