Video Marketing có hiệu quả như thế nào trong chiến lược truyền thông?

Video Marketing có hiệu quả như thế nào trong chiến lược truyền thông?

Video Marketing là một trong những cách tốt nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu với một ngân sách eo hẹp. Có rất nhiều thống kê từ các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp thị bằng video mang lại hiệu quả mạnh mẽ mà bạn có thể không ngờ tới được. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa thấy giá trị của việc tiếp thị bằng video nên họ còn ngại ngần trong việc đầu tư chi phí để tạo ra một video.

Dưới đây là một danh sách các số liệu thống kê tiếp thị video tốt nhất để bạn có thể dễ dàng nhận ra video có hữu ích và tác dụng như thế nào:

  • Vào năm 2019, lưu lượng truy cập  video trên internet của người tiêu dùng toàn cầu chiếm 82% tất cả lưu lượng truy cập internet. Điều này cho thấy rằng, video chiếm ưu thế cực kỳ lớn trong việc tiếp cận đến khách hàng và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tiếp thị trực tuyến.

 

  • Video luôn có một sự thu hút đặc biệt hơn các hình thức quảng cáo khác. Những trang web có chứa video sẽ khiến khách hàng của bạn ở lại trên trang web lâu hơn gấp 3 lần so với trang web khác không sử dụng video. 

  • Các doanh nghiệp sử dụng video để tiếp thị, thông thường có doanh thu hàng năm tăng nhanh hơn tới 49%. Nghe có vẻ vô lý bởi thực tế một chiến dịch marketing được đánh giá thành công hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, số liệu trên hoàn toàn có cơ sở bởi sau khi phỏng vấn các doanh nghiệp, họ đều khẳng định rằng nhờ đưa video vào các chiến dịch mà họ đã tạo ra những bứt phá mới trong các hoạt động kinh doanh của mình.

  • Video cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi. Theo thống kê các thương hiệu sử dụng video để quảng bá sản phẩm sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi trung bình lên 134%. Đây là một  con số thực sự ấn tượng. Nếu doanh  nghiệp của bạn chưa áp dụng hình thức tiếp thị bằng video thì ngay từ bây giờ hãy thử tìm hiểu về nó và thử nghiệm nó ngay  nhé!
  • Một nghiên cứu do google ủy quyền đã chỉ ra rằng,  Youtube tiếp cận với khách hàng độ tuổi từ 18 đến 49 trong giờ truyền hình nhiều hơn so với bất kỳ mạng truyền hình cáp nào. Nên ngày nay, ngoài TVC quảng cáo, thì hình thức quảng cáo ngắn 6s trên Youtube là một chiến lược rất sáng suốt cho các doanh nghiệp. Với những đoạn video ngắn này sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận sản phẩm, thương hiệu của công ty bạn tới khách hàng. 

video marketing

  • 78% số người xem video trực tuyến mỗi tuần và 55% xem video trực tuyến mỗi ngày. Điều này cho thấy thời gian mà mọi người dành để xem video trong một tuần là rất nhiều.
  • 75% các doanh nghiệp sử dụng email marketing đã cải thiện mức độ từ chối khi đưa video vào nội dung email. Trước giờ rất nhiều người cảm thấy rằng việc sử dụng chiến lược email marketing không thực sự hiệu quả, tuy nhiên video đã làm cho rất nhiều người thay đổi hoàn toàn tư tưởng đó.
  • Nếu bạn muốn tạo tiếng vang trên mạng xã hội thì video chính là một ý tưởng hay. Theo thống kê cho thấy, nội dung bằng video được chia sẻ nhiều hơn 1200% so với nội dung bằng văn bản và hình ảnh.

video marketing

  • 72% nhà tiếp thị sử dụng video trong chiến lược truyền thông của họ bởi họ biết video là công cụ không thể thiếu.
  • 81% doanh nghiệp hiện nay sử dụng video làm công cụ tiếp thị cho sản phẩm và thương hiệu của họ. Và tất cả các doanh nghiệp đó đều công nhận những hiệu quả mà video mang lại là rất lớn

Chúng tôi tin rằng qua những thống kê trên cũng đủ để các bạn tự trả lời cho mình câu hỏi: Video marketing có hiệu quả hay không?

video marketing

Với chúng tôi thì nó trên cả sự hiệu quả và là một công cụ không thể thiếu trong mọi chiến dịch truyền thông của bất kỳ doanh nghiệp nào. Video đang là xu hướng, và nó đang dần khẳng định rằng nó được yêu mến hơn rất nhiều so với văn bản và hình ảnh. Vì thế, bạn không nên nằm ngoài xu hướng này.

Hãy bắt đầu xây dựng một video marketing cho doanh nghiệp của bạn với Greenway – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệp trong việc sản xuất các phim quảng cáo và phim doanh nghiệp.

Xem thêm các sản phẩm đã thực hiện của Greenway tại đây.

Xem thêm:

3 cách xây dựng thương hiệu thông qua Bumper Ads

Những dạng video content mà người dùng yêu thích

Sao Ma