5 cách xây dựng video animation hiệu quả nhất

5 cách xây dựng video animation hiệu quả nhất

Video Animation là phương thức thể hiện quảng cáo mới mẻ, độc đáo và thú vị, tiềm năng. Việc áp dụng animation vào các chiến dịch phát triển nhận diện thương hiệu đã và đang dần trở thành xu hướng trong thời kỳ công nghệ 4.0. 

Video animation là gì?

Trong quảng cáo, Animation là hình thức video sử dụng đồ họa xây dựng bối cảnh, nhân vật để kể chuyện hay truyền tải thông điệp nào đó. Các doanh nghiệp thường dùng Animation để giới thiệu sản phẩm, tăng độ nhận diện. Ngày nay, khi công nghệ phát triển Animation được biết đến với 2 hình thức phổ biến dạng 2D và 3D.

video animation

=>>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa 2D Animation và 3D Animation

Tại sao nên dùng Video Animation để tăng độ nhận diện thương hiệu

Truyền thông bằng thị giác đang ngày càng chứng tỏ được hiệu quả nhờ các thiết bị thông minh. Thực tế cho thấy, người xem sẽ cảm thấy bị ấn tượng và ghi nhất đối với những video nhiều màu sắc, hình ảnh sinh động. 

Theo một khảo sát gần đây của Nielsen, trung bình người xem chỉ dành 10 -20s cho mỗi website nếu không có nhu cầu hoặc lý do nào thuyết phục để ở lại. Điều này chứng tỏ rằng bắt buộc 10s đầu tiên, thương hiệu phải cung cấp thông tin cần thiết giúp người dùng hiểu rõ được giá trị, tạo sự hấp dẫn thu hút sự quan tâm từ họ. Nhiệm vụ này văn bản hay hình ảnh đơn thuần khó có thể đảm nhiệm được. Việc sử dụng animation hay hoạt hình ngày càng trở nên phổ biến trong các chiến dịch marketing hay branding.

=>>>> Tham khảo: Quảng cáo hiệu quả với Animation 2D

5 cách xây dựng Video Animation hiệu quả nhất

Bản thân Video Animation là một phương thức thể hiện, không phải một thể loại. Chính vì lẽ đó, việc áp dụng animation như thế nào để tăng nhận diện thương hiệu là một bài toán yêu cầu các marketer phải cân nhắc rất nhiều.  Vậy làm thế nào để sử dụng animation hiệu quả nhất? Greenway sẽ gợi ý các bạn 5 cách cơ bản sau đây: 

1.Sử dụng linh vật hoạt hình

Sử dụng một linh vật hoạt hình (animated character hay mascot) trong nhận diện thương hiệu là một phương án không hề mới. Nó sẽ đặc biệt phát huy hiệu quả khi được áp dụng một cách khéo léo, đúng lúc đúng chỗ. 

Trong những năm 50, phương pháp này dần thu hút được sự chú ý. Nhân vật Tony The Tiger (chú hổ Tony)  đã mang lại những thành công kinh doanh vang dội cho hãng ngũ cốc nổi tiếng Kellogg’s.

Vì sao linh vật hoạt hình lại hiệu quả?

Việc doanh nghiệp xây dựng một gương mặt đại diện tạo thiện cảm sẽ khiến khách hàng quan tâm giúp kết nối với khách hàng. Đặc biệt hơn, những cảm xúc tích cực mà các nhân vật hoạt hình sinh động mang lại cho khách hàng, cũng sẽ tạo thành một chất xúc tác không hề nhỏ khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Phương pháp này càng đặc biệt hiệu quả với những ngành nghề có đối tượng khách hàng là trẻ em.

2. Logo chuyển động

Logo chuyển động là hình thức logo mang độ “khó” cao. Tuy nhiên, so với logo thông thường nó đi kèm với những hiệu ứng thị giác lôi cuốn. Chính nhờ vậy, nó dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng và đang là nằm trong top các xu hướng thiết kế nổi bật năm 2020.

Việc sở hữu logo chuyển động sẽ giúp các doanh nghiệp tạo được điểm nhấn thương hiệu nổi bật giữa đám đông các đối thủ cạnh tranh. Đây là một lợi thế không hề nhỏ cho doanh nghiệp khi tạo được những ấn tượng tích cực với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. Explainer video 

Video Explainer là một clip dạng ngắn, có thời lượng từ 2-3 phút, thường được sử dụng cho mục đích tiếp thị hoặc bán hàng, làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh của doanh nghiệp một cách hấp dẫn và hiệu quả. 

Sử dụng explainer video phù hợp với các doanh nghiệp mới muốn giới thiệu bản thân với khách hàng. Câu chuyện, thông điệp của thương hiệu sẽ được truyền tải bằng hình ảnh cực kỳ rõ nét và lôi cuốn. Mọi ý tưởng phức tạp sẽ được biến hóa một cách khéo léo dễ xem, dễ hiểu.

4.  Video quảng cáo & TVC hoạt hình

Đây là 2 phương thức truyền thông phổ biến nhất hiện nay. Việc áp dụng animation vào video quảng cáo hay TVC hoạt hình sẽ mang đến điểm nhấn khá thú vị trong chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu.

Những dạng video quảng cáo này thường xuyên được các nhãn hàng áp dụng nhằm quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của họ. 

5.  Introduction video 

Khác với video quảng cáo và video explainer, dạng introduction video này không quá đề cao việc truyền tải thông điệp hoặc kêu gọi hành động.

Mục đích của introduction video là tạo ra được những ấn tượng ban đầu tích cực, và tạo ra những trải nghiệm khách hàng. Sẽ thật tuyệt nếu như khi khách hàng click vào website của bạn thấy một video giới thiệu cá tính, ấn tượng.

Kết Luận

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, chắc chắn video animation sẽ dần trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thực hiện branding. Tuy nhiên, việc áp dụng animation vào branding liệu có phát huy được hiệu quả, còn phụ thuộc rất nhiều vào định hướng về truyền thông & marketing của doanh nghiệp, cũng như năng lực sản xuất của các đơn vị sản xuất animation. Chính vì lẽ đó, việc các doanh nghiệp tìm được cho mình một đối tác sản xuất phù hợp là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Nếu như bạn và doanh nghiệp đang có định hướng và tin tưởng sử dụng video animation để quảng cáo. Hãy liên hệ ngay với GreenWay để được tư vấn tốt nhất nhé!

=>>>> Xem thêm: Dịch vụ sản xuất Animation 2D chuyên nghiệp Hà Nội